USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h

Y tế Bồ Đào Nha thuộc TOP đầu thế giới vượt Mỹ và Canada

Ngày đăng: June 29, 2022

Bồ Đào Nha là quốc gia có hệ thống thiết bị y tế toàn diện, tiêu chuẩn cao. Hệ thống y tế của quốc gia này thuộc Top đầu trên thế giới Mỹ và Canada. Đây cũng là điểm mạnh thu hút nhiều nhà đầu tư định cư tại quốc gia này.

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), trong khi Mỹ xếp hạng thứ 37 và Canada xếp hạng thứ 30. Thì hệ thống y tế của Bồ Đào Nha lại xếp hạng 12 – một vô vị trí cùng một ấn tượng.

Dù là nhà nước hay tư nhân, hệ thống thiết bị sức khỏe tại quốc gia này cũng mang đến những dịch vụ có chất lượng cao. Đây cũng là lý do nhiều nhà làm chủ đầu tư định cư Bồ Đào Nha. Vậy hệ thống y tế tại Bồ Đào Nha có gì mà được đánh giá cao như vậy?

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha thuộc TOP đầu trên thế giới

1. Y tế Bồ Đào Nha TOP 12 trên thế giới – Vượt qua Mỹ và Canada

Hệ thống y tế tại Bồ Đào Nha vô cùng hiện đại và chất lượng và được phân bố đều khắp cả nước. Hầu hết các thành phố lớn ở quốc gia này đều có ít nhất 1 công ty bệnh viện. Ở các khu vực khác nhau đều có các phòng khám nhỏ hoặc các tư vấn. Cụ thế, hệ thống y tế Bồ Đào Nha được đánh giá cao vì:

1.1 Bồ Đào Nha có 3 hệ thống thiết bị sức khỏe – SNS là dịch vụ y tế quốc gia phổ biến

Hiện tại, quốc gia này có 3 hệ thống thiết bị đặc biệt là: Bảo hiểm y tế tự nguyện – Bảo hiểm y tế xã hội đặc biệt dựa trên nghề nghiệp và Dịch vụ y tế quốc tế National Health Service (NHS) or Service National de Saude (SNS). Trong đó, đặc biệt là bảo hiểm y tế xã hội là chương trình của nhà nước, áp dụng cho các ngành nghề như quân đội, ngân hàng và cảnh sát.

SNS được Bộ y tế Bồ Đào Nha quản lý – đây là một chương trình khám / chữa bệnh miễn phí. Áp dụng cho mọi công dân của Bồ Đào Nha và kể cả những người thường trú, những người tạm trú ở nước này. Thế nhưng, trong những năm tháng trở lại đây, có một số dịch vụ đã bắt đầu tính phí. Bên cạnh đó, đối với những công dân ở quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU) và có thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC). Thì với cước của mình, công ty đó được sử dụng dịch vụ y tế như người bản địa của Bồ Đào Nha.

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, cao cấp tại các bệnh viện Bồ Đào Nha

1.2. Dịch vụ tốt nhất cho mọi bệnh nhân – Thời gian nhận cuộc gọi cấp cứu được rút ngắn tối đa

Không chỉ quan tâm đến người dân địa phương, Bồ Đào Nha còn rất quan tâm đến người nước ngoài. Do vậy, để giúp cho bệnh nhân không phải là người có địa chỉ thoải mái nhất, nhiều bệnh viện có tư cách thực hiện phân tích dịch vụ, thiết lập bệnh nhân và lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ để giao tiếp chính.

Ngoài ra, đất nước này còn đang tăng cường phát triển các hệ thống y tế tế bào. Vừa giúp cấp cứu bệnh nhân kịp thời, vừa cung cấp các dịch vụ y tế chuẩn xác. Hơn nữa, quốc gia này còn thực hiện rút ngắn tối đa thời gian trả lời các cuộc gọi mời gọi (trung bình 7 giây khi gọi cấp cứu sẽ có phúc đáp).

Đồng thời, xe cứu thương cũng luôn sẵn sàng phục vụ trong mọi trường hợp. Nhờ có tư vấn chung nhiều thiết bị chính như vậy, đối với câu hỏi có nên định cư ở Bồ Đào Nha không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ.

Không chỉ có cao cấp bệnh viện hệ thống, hiện đại. Đội ngũ nhân viên y tế ở đây cũng được đánh giá rất cao. Hầu hết các bác sĩ ở đây đều làm việc tại các trung tâm y tế cộng đồng. If as the first house to subscribe to the service for the power of this water.

Nhà đầu tư có thể đăng ký, đặt lịch hẹn với bác sĩ. Còn lại nếu muốn bác sĩ chuyên khoa ở hệ thống cộng đồng y tế. Các nhà tư vấn cần đến sự giới thiệu của bác sĩ đa khoa và cũng cần phải trả một khoản chi phí nhỏ đối với công việc chuyên khoa.

Bác sĩ tại Bồ Đào Nha có chuyên môn cao

1.3. Công ty bệnh viện tại Bồ Đào Nha có chi phí thấp nhất – Dịch vụ chất lượng cao

Khi định cư Bồ Đào Nha, nếu nhà đầu tư đã đăng ký cho mình thẻ bảo hiểm y tế công cộng ở các trung tâm y tế địa phương. I’m a head to be go to / the disease with the low extracting, double when but get miễn phí. Ngoài viện trợ nhập để cấp điều hòa, thì để điều trị tại bệnh viện, công ty cần có sự giới thiệu của các bác sĩ.

Thông thường, công ty bệnh viện ở đây sẽ cung cấp các dịch vụ: điều hòa nhiệt độ, điều trị ngoại trú, chăm sóc hậu quả, điều dưỡng, thiết lập thai sản, quản lý / tâm thần và sửa chữa những người bị mắc bệnh nan y.

Các công ty bệnh viện ở Bồ Đào Nha đều có thiết bị trang hệ thống y tế cao cấp và hiện đại. Vì vậy, dịch vụ sức khỏe ở đây cũng có chất lượng cao. Lưu ý là đối với bảo hiểm thẻ y tế tiêu chuẩn sẽ không trả một số chi phí ở các bệnh viện. Do vậy, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu trước khi kỹ thuật lưỡng tính trị giá.

1.3.1. Điểm ưu tiên của hệ thống y tế công cộng tại Bồ Đào Nha:

  • Khám phá dịch vụ và chữa bệnh có chi phí thấp, hầu như là miễn phí. Thông thường, các dịch vụ y tế chỉ khoảng 5 – 20 Eur.
  • Bệnh viện có tầng hạ tầng, hiện đại thiết bị trang. Đội ngũ bác sĩ, y tá có chuyên môn cao.

1.3.2. Một số điểm yếu của công ty bệnh viện:

  • Phòng cấp cứu thường xuyên trong trạng thái chật cứng bệnh nhân.
  • Danh sách chờ dài và mất nhiều thời gian để được bác sĩ khám.

Bệnh viện ở Bồ Đào Nha

1.4. Hệ thống y tế tư nhân cao cấp tại Bồ Đào Nha – Bệnh nhân không mất nhiều thời gian chờ đợi

Bên cạnh dịch vụ y tế công cộng, tại Bồ Đào Nha cũng có các nhân viên bệnh viện. Mặc dù chi phí khám / chữa bệnh ở đây cao hơn so với công ty bệnh viện. But so với các nước khác, chi phí trong viện tư vẫn rất phải chăng. Mức độ dao động trong khoảng 20 – 50 Eur / tháng tùy vào độ tuổi và mức độ bảo mật của cá nhân.

Hiện nay, nhiều người dân Bồ Đào Nha chọn sử dụng bảo mật nhân sự vì SNS hạn chế trả một số dịch vụ. Bên cạnh đó, khi chọn nhân viên hệ thống, bệnh nhân không bị mất nhiều thời gian chờ đợi và không bị hạn chế dịch vụ lựa chọn. This is also a reason to secure y tế tư nhân cho người nước ngoài trở nên phổ biến ở nước này.

Hệ thống y tế tại Bồ Đào Nha chất lượng cao

Một trong những điều kiện định cư Châu Âu mà các nhà đầu tư quan tâm chính là hệ thống y tế. Vì sức khỏe của các nhà đầu tư chính cùng với gia đình luôn là hàng đầu tiên. Hiện tại, Bồ Đào Nha là nước thứ 2 trong Liên minh Châu Âu (EU) có tỷ lệ tiêm chủng xin đầy đủ trên toàn quốc. Vì vậy, y tế Bồ Đào Nha chính là điểm thu hút hàng đầu đối với các nhà đầu tư.

 

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: June 29, 2022