USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Việc làm ở Canada phục hồi mức trước đại dịch vào tháng 9

Ngày đăng: October 18, 2021

Việc làm đã trở lại mức tháng Hai vào tháng trước, và việc làm tiếp tục tăng đối với những người nhập cư gần đây.

Nền kinh tế Canada đã đạt được 157.000 việc làm trong tháng trước, đưa tỷ lệ việc làm lên trong một điểm phần trăm của mức trước đại dịch. Thống kê Lực lượng Lao động Khảo sát của Canada đã nắm bắt thị trường lao động Canada trong tuần từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 9. Trong tuần đó, một số tỉnh đã đưa ra các yêu cầu về bằng chứng tiêm chủng để vào một số địa điểm không thiết yếu như phòng tập thể dục và nhà hàng.

Tỷ lệ việc làm là số người có việc làm tính theo phần trăm dân số từ 15 tuổi trở lên. Vào tháng 9, tỷ lệ việc làm của Canada là 60,9%, vẫn là 0,9% so với tỷ lệ tháng 2 năm 2020 do tăng dân số. Tỷ lệ thất nghiệp giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 9, xuống còn 6,9%, mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

Việc làm tiếp tục tăng đối với những người nhập cư gần đây

Tỷ lệ việc làm của những người nhập cư gần đây tiếp tục có xu hướng tăng, đạt 71% vào tháng trước.

Mặc dù dân số tổng thể của những người mới nhập cư không tăng trong quá trình của đại dịch, nhưng số lượng người nhập cư gần đây làm việc trong một số ngành công nghiệp đã tăng lên. Cụ thể là trong các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật, cũng như tài chính, bảo hiểm, bất động sản, cho thuê và cho thuê. Hai ngành công nghiệp này đã có mức tăng trưởng việc làm bền vững trong suốt đại dịch.

Những người nhập cư đã ở Canada hơn 5 năm có tỷ lệ việc làm là gần 59%, giảm khoảng một điểm phần trăm so với tháng 9 năm 2019. Những người sinh ra ở Canada có tỷ lệ việc làm khoảng 61%, giảm hai điểm phần trăm. trong cùng một khung thời gian.

Các ngành cổ áo trắng đi trước trong khi cổ áo xanh lam tụt lại phía sau

Khu vực sản xuất dịch vụ lần đầu tiên vượt qua mức việc làm trước COVID. Sự gia tăng được dẫn đầu bởi hành chính công, thông tin, văn hóa và giải trí, và các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật.

Ngược lại, một số ngành như dịch vụ lưu trú và ăn uống vẫn chưa trở lại mức việc làm như hồi tháng 2 năm 2020. Điều này một phần là do ngành này bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp y tế công cộng. Việc làm trong tháng 9 này trong các dịch vụ ăn uống đã giảm lần đầu tiên sau 5 tháng. Việc làm trong ngành bán lẻ cũng giảm.

Nhìn chung, lĩnh vực sản xuất hàng hóa không có nhiều thay đổi, trường hợp này đã xảy ra vì nó mất 94.000 việc làm từ tháng 4 đến tháng 6. Sản xuất và tài nguyên thiên nhiên là những ngoại lệ, cả hai ngành đều có một số tăng trưởng về việc làm trong tháng Chín.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: October 18, 2021