USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

USCIS chào mừng 21.000 công dân mới trong Lễ kỷ niệm Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch

Ngày đăng: October 11, 2021

WASHINGTON— Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ sẽ kỷ niệm Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch năm nay bằng cách chào đón 21.000 công dân mới trong 335 buổi lễ nhập tịch trên khắp đất nước từ ngày 17 đến 23 tháng 9.

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết: “Thật vinh dự khi chào đón rất nhiều người Mỹ mới đến Ngày Quốc tịch và Ngày Hiến pháp này . “Ngày Quốc tịch và Ngày Hiến pháp là những ngày đặc biệt tại USCIS – một cơ quan nơi có nhiều người đến làm việc hàng ngày để giúp những người trong và ngoài nước nhận ra ý nghĩa đầy đủ của quyền công dân Hoa Kỳ. Khi chúng ta dành thời gian để suy nghĩ về ý nghĩa của quyền công dân đối với mỗi chúng ta, chúng ta hãy chia sẻ cam kết đầu tư toàn diện vào lời hứa của đất nước này là nơi hy vọng và khả năng cho tất cả mọi người. “

Vào ngày 17 tháng 9, cả nước tổ chức Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch như một phần của Tuần Hiến pháp (từ ngày 17 đến 23 tháng 9). Lễ kỷ niệm tôn vinh cả việc ký Hiến pháp Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 9 năm 1787 và một lễ kỷ niệm bắt đầu vào năm 1940 với tên gọi “Ngày tôi là người Mỹ”. Ngày Quốc tịch bắt đầu vào năm 1952, dựa trên một đạo luật do Tổng thống Harry Truman ký, và vào năm 1955, Tổng thống Dwight Eisenhower đã công bố Tuần Hiến pháp đầu tiên.

Mỗi năm, USCIS kỷ niệm Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch – và Tuần Hiến pháp – bằng cách kỷ niệm mối liên hệ giữa Hiến pháp và quyền công dân, phản ánh ý nghĩa của việc trở thành công dân của Hoa Kỳ, đồng thời tổ chức các buổi lễ nhập tịch đặc biệt trên khắp đất nước.

USCIS cam kết phá bỏ các rào cản và làm cho quá trình nhập tịch có thể tiếp cận được với tất cả những người đủ điều kiện như một phần của Sắc lệnh 14012 của Tổng thống Biden : Khôi phục niềm tin vào Hệ thống Nhập cư hợp pháp của Chúng tôi và Tăng cường Nỗ lực Hội nhập và Hòa nhập cho Người Mỹ mới. Các chiến lược Interagency cho Thúc đẩy Nhập Tịch (PDF, 3,77 MB) , phát hành vào ngày 02 Tháng Bảy năm 2021, đòi hỏi một cách tiếp cận dựa vào cộng đồng nhằm khuyến khích việc khoảng 9 triệu cư dân thường trú hợp pháp đủ điều kiện nhập quốc tịch hiện nay.

USCIS khuyến khích các công dân Hoa Kỳ mới chia sẻ những câu chuyện và hình ảnh về việc nhập tịch của họ trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #NewUSCitizen.

Các nghi lễ / chức sắc nổi bật:

  • Lễ Nhập tịch tại Công viên Damrosch của Trung tâm Lincoln (ngày 17 tháng 9): Bộ trưởng DHS Alejandro N. Mayorkas sẽ tham gia buổi lễ nhập tịch Ngày Hiến pháp và Công dân tại Công viên Damrosch của Trung tâm Lincoln.
  • Lễ Nhập tịch Mount Vernon (17 tháng 9): Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou sẽ tham gia buổi lễ nhập tịch Ngày Hiến pháp và Công dân tại Mount Vernon của George Washington, nơi USCIS sẽ công nhận một Người Mỹ Xuất sắc theo Lựa chọn.
  • Lễ Nhập tịch Boston (ngày 17 tháng 9): Quyền Phó Giám đốc USCIS Tracy Renaud sẽ tham gia buổi lễ nhập tịch Ngày Hiến pháp và Công dân tại Tòa án Liên bang Boston, nơi USCIS sẽ công nhận một Người Mỹ Xuất sắc theo Lựa chọn. Eva Millona, ​​Trợ lý Thư ký Văn phòng Đối tác và Gắn kết DHS cũng sẽ tham gia buổi lễ.
  • Lễ Nhập tịch Boston (ngày 17 tháng 9): Thứ trưởng Bộ Giáo dục Cindy Marten sẽ tham gia buổi lễ nhập tịch Ngày Hiến pháp và Công dân tại Tòa án Liên bang Boston.
  • Đài tưởng niệm Chiến tranh thế giới thứ nhất (23 tháng 9): Bộ trưởng VA Denis McDonough và Felicia Escobar Carrillo, Giám đốc USCIS sẽ tham gia buổi lễ nhập tịch Ngày Hiến pháp và Công dân tại Đài tưởng niệm Chiến tranh thế giới thứ nhất (Công viên Pershing), Washington, DC.
Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: October 11, 2021