USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Tuyên bố của Quyền Giám đốc USCIS Tracy L. Renaud về Ngày Tị nạn Thế giới 20 tháng 6 năm 2021

Ngày đăng: June 20, 2021

Vào Chủ Nhật, ngày 20 tháng 6, chúng ta quan sát Ngày Tị nạn Thế giới. Hàng năm, ngày này thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh của những người tị nạn trên toàn cầu. Tại Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, dịp này đặc biệt có ý nghĩa.

Kể từ năm 1980, Hoa Kỳ đã tái định cư cho hơn 3 triệu người tị nạn buộc phải rời bỏ quê hương của họ. USCIS đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chính phủ Hoa Kỳ thực hiện các nghĩa vụ nhân đạo của mình bằng cách xét xử các yêu cầu về người tị nạn ở nước ngoài và bày tỏ lòng trắc ẩn đối với những người bị di tản và bị bức hại.

Năm nay, USCIS kỷ niệm 16 năm thành lập đoàn người tị nạn của cơ quan chúng tôi. Giờ đây, hơn bao giờ hết, quân đoàn này thể hiện niềm tin rằng sự hào phóng là dấu hiệu của sức mạnh Hoa Kỳ và rằng khi chúng tôi cung cấp nơi nương tựa cho những người cần được bảo vệ, chúng tôi đang sống theo lý tưởng cao nhất của quốc gia mình.

Trong những ngày đầu tiên của Chính quyền, Tổng thống Biden đã ban hành các lệnh hành pháp để khôi phục niềm tin vào hệ thống nhập cư hợp pháp của quốc gia chúng tôi và cải thiện khả năng của chúng tôi trong việc chào đón và tái định cư những người tị nạn. USCIS đang làm việc cùng với các đối tác liên bang, tiểu bang và địa phương của chúng tôi để thực hiện các lệnh hành pháp này và xây dựng lại chương trình tái định cư và tiếp nhận người tị nạn của quốc gia chúng tôi.

USCIS tự hào về vai trò của chúng tôi đảm bảo rằng những người đủ điều kiện tị nạn sẽ tiếp tục tìm được nơi trú ẩn an toàn tại Hoa Kỳ. Chúng tôi tôn vinh những đóng góp đáng kể mà các thế hệ người tị nạn và gia đình của họ đã đóng góp cho đất nước chúng tôi. Thật vậy, họ vẫn tiếp tục là một bộ phận giàu có trong kết cấu của dân tộc ta và để lại dấu ấn không thể phai mờ cho các thế hệ mai sau.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: June 20, 2021