USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

TÌM HIỂU VỀ LUẬT DI TRÚ VÀ QUY TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ

Ngày đăng: August 3, 2021

Luật di trú và quy trình định cư Hoa Kỳ có thể nói là phức tạp, và khá rối rắm khi áp dụng. Các thủ tục và luật di trú Mỹ được xây dựng dựa trên các nguyên tắc sau: đoàn tụ gia đình, tiếp nhận người nhập cư có các kỹ năng mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ, bảo vệ người tị nạn,… Bài viết này cung cấp thông tin cơ bản về cơ cấu và chức năng của hệ thống di trú hợp pháp Hoa Kỳ.

Nước Mỹ cấp đến 675.000 visa định cư mỗi năm với nhiều loại visa khác nhau. Ngoài 675.000 visa đó, luật Hoa kỳ không giới hạn về số lượng hồ sơ hằng năm cho diện đoàn tụ vợ chồng, cha mẹ và con cái dưới 21 tuổi.

Luật di trú Mỹ áp dụng diện định cư đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ gia đình là một chính sách nhập cư tuân thủ các nguyên tắc quan trọng. Định cư theo diện đoàn tụ gia đình cho phép công dân Mỹ và những người có thẻ xanh Mỹ bảo lãnh một số thành viên trong gia đình sang Hoa Kỳ. Những người định cư diện đoàn tụ gia đình sẽ được chấp nhận ở một trong hai diện là người có quan hệ ruột thịt với công dân Hoa kỳ hoặc thông qua diện ưu tiên gia đình.

Người nhập cư tương lai theo diện quan hệ ruột thịt phải thỏa mãn các tiêu chí nhất định, và người bảo lãnh phải đáp ứng một số yêu cầu về tài chính và tuổi tác. Quan hệ ruột thịt là:

  • Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ;
  • Con cái vị thành niên, chưa kết hôn của công dân Hoa Kỳ (dưới 21 tuổi); và
  • Cha mẹ của công dân Hoa Kỳ (người bảo lãnh phải tối thiểu 21 tuổi để xin bảo lãnh cho cha mẹ).
Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: August 3, 2021