USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Thống kê nhập tịch Hoa Kỳ 2020

Ngày đăng: October 28, 2021

Hoa Kỳ có một lịch sử lâu đời trong việc chào đón những người nhập cư từ mọi nơi trên thế giới. Trong thập kỷ qua, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã chào đón hơn 7,3 triệu công dân nhập tịch vào đất nước của chúng ta.

Quyết định trở thành công dân Hoa Kỳ là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một người nhập cư. Các ứng cử viên cho quyền công dân phải cho thấy họ cam kết với các nguyên tắc thống nhất ràng buộc chúng ta với tư cách là người Mỹ. Đối với cam kết đó, đổi lại, họ sẽ được hưởng các quyền và đặc quyền cơ bản để nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Thống kê năm tài chính 2020

Bất chấp việc đóng cửa liên quan đến đại dịch, USCIS đã chào đón 625.400 công dân mới trong năm  (FY) 2020 trong các buổi lễ nhập tịch được tổ chức trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Tỷ lệ nhập tịch Hoa Kỳ đến từ các quốc gia

Trong số năm quốc gia nhập tịch nhiều nhất dành cho những người nhập quốc tịch vào năm tài chính 2020, Mexico là quốc gia dẫn đầu, với 13,3% tất cả các trường hợp nhập quốc tịch, tiếp theo là Ấn Độ (7,7%), Philippines (5,3%), Cuba (5%), và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (3,7%). Năm quốc gia có tỷ lệ sinh hàng đầu chiếm 35% công dân nhập tịch vào năm 2020.

Tiểu bang, Thành phố và Khu vực Thống kê Dựa trên Cơ sở (CBSA) nơi cư trú

Khi người xin nhập quốc tịch nộp Đơn xin Nhập tịch (Mẫu N-400), họ sẽ liệt kê địa chỉ hiện tại của mình trên mẫu đơn. Sử dụng thông tin này, USCIS có thể xác định tình trạng cư trú tại thời điểm một người nộp đơn xin nhập tịch. Trong số tất cả công dân nhập tịch vào năm tài chính 2020, 71% cư trú tại 10 tiểu bang (theo thứ tự giảm dần): California, Florida, Texas, New York, New Jersey, Maryland, Massachusetts, Illinois, Georgia và Virginia. Hơn 40% cư trú ở ba tiểu bang hàng đầu.

Năm thành phố hàng đầu nơi những người nhập tịch cư trú là (theo thứ tự giảm dần): Miami, Brooklyn, Houston  các Bronx và Las Vegas.

Năm Khu vực thống kê dựa trên cốt lõi (CBSA) hàng đầu nơi những người nhập tịch cư trú (theo thứ tự giảm dần): Thành phố New York-Newark-Jersey (10,8%), Bãi biển Miami-Fort Lauderdale-Pompano (8,2%), Los Angeles-Long Beach-Anaheim (6,9%), Washington-Arlington-Alexandria (4,4%) và San Francisco-Oakland-Berkeley (3,8%).

Độ tuổi và giới tính

Hơn 40% công dân nhập tịch trong năm tài chính 2020 từ 30 đến 44 tuổi. Độ tuổi trung bình của những người nhập quốc tịch trong năm tài chính 2020 là 41 tuổi. Khoảng 18% dưới 30 tuổi, và 13 công dân mới là người trăm tuổi (100 tuổi trở lên)!

Phụ nữ chiếm hơn 55% trong số những người nhập quốc tịch trong năm tài chính 2020 và họ chiếm đa số ở mọi nhóm tuổi. Tám trong số 13 người trăm tuổi cũng là phụ nữ.

Tính đủ điều kiện nhập tịch

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch, người nộp đơn phải đáp ứng một số yêu cầu đủ điều kiện được quy định trong Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA) , thường bao gồm việc trở thành thường trú nhân hợp pháp (LPR) trong ít nhất năm năm. 2Ngoài ra còn có các điều khoản nhập tịch đặc biệt khác miễn trừ một số người nộp đơn, bao gồm cả vợ / chồng của một số công dân Hoa Kỳ và những người nộp đơn có nghĩa vụ quân sự, khỏi một hoặc nhiều yêu cầu chung để được nhập tịch. Hầu hết những người nhập tịch vào năm tài chính 2020 đủ điều kiện nhập tịch dựa trên việc là LPR trong ít nhất 5 năm (INA Mục 316 (a)), tiếp theo là những người nộp đơn đủ điều kiện dựa trên LPRs trong ít nhất 3 năm và kết hôn với công dân Hoa Kỳ trong 3 năm (INA Mục 319 (a)) và những người nộp đơn đủ điều kiện dựa trên nghĩa vụ quân sự của họ trong thời gian chiến tranh được chỉ định (INA Mục 329).

hần luật Phần mô tả luật Phần trăm của Tổng số
INA Phần 316 (a) LPR trong 5 năm 85,2%
INA Phần 319 (a) LPR trong 3 năm (kết hôn với công dân Hoa Kỳ 3 năm) 14,0%
INA Phần 329 Nghĩa vụ quân sự trong thời gian chiến đấu được chỉ định 0,6%
Tất cả những thứ khác Tất cả những người khác 0,2%

Nói chung, một người không phải công dân phải dành ít nhất 5 năm với tư cách là thường trú nhân hợp pháp để đủ điều kiện nhập quốc tịch trong khi vợ / chồng của công dân Hoa Kỳ phải dành ít nhất 3 năm với tư cách là thường trú nhân hợp pháp 3 . Số năm trung bình được sử dụng làm LPR cho tất cả công dân nhập tịch vào năm tài chính 2020 là 7,1 năm.

Số năm trung bình được sử dụng làm LPR thay đổi theo quốc gia sinh của công dân. Các quốc gia có số lượng công dân mới lớn nhất trong năm tài chính 2020 và số năm trung bình của họ làm LPR được trình bày dưới đây. Trong số các quốc gia hàng đầu này, người nộp đơn từ Mexico có thời gian dài nhất, với 12,5 năm và người nộp đơn từ Iraq có thời gian ngắn nhất, với 4,3 năm.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: October 28, 2021