USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Tại sao sinh viên quốc tế phù hợp với định cư Canada

Ngày đăng: July 13, 2021

Sinh viên quốc tế là một phần không thể thiếu của dân số Canada, trước đại dịch sinh viên quôc tế là nguồn nhập cư lớn nhất của Canada

Lý do tại sao sinh viên quốc tế là ứng cử viên sáng giá cho thị trường lao động Canada là do nhiều yếu tố. Điều này bao gồm độ tuổi tương đối trẻ, chứng chỉ Canada, trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và một trong những điều kiện ưu tiên nhất chính là kinh nghiệm làm việc tại Canada của họ . Nhiều người cũng đã hòa nhập văn hóa cộng đồng nơi đây và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Do đó, sinh viên quốc tế có thể có lợi thế hơn thường trú nhân đến từ nước ngoài với chứng chỉ và kinh nghiệm làm việc nước ngoài.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thể đủ điều kiện để xin Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP). Đây là một giấy phép lao động mở cho phép sinh viên tốt nghiệp của một cơ sở đào tạo được chỉ định (DLI) làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào ở Canada và có được kinh nghiệm làm việc vô giá của Canada.

Thông qua đó, sinh viên tốt nghiệp có thể chuyển sang định cư lâu dài. Những người có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada, những người có thể chứng minh được trình độ thông thạo một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) có thể có được tình trạng thường trú nhân thông qua Canada Experience Class (CEC).

Một số sinh viên quốc tế tốt nghiệp, đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ có kinh nghiệm ở nước ngoài, có thể chọn đăng ký định cư trực tiếp sau khi tốt nghiệp, thay vì chọn con đường PGWP.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: July 13, 2021