USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Quyền công dân và nơi cư trú số 2: xu hướng và cơ hội trong bối cảnh Covid

Ngày đăng: October 19, 2021

Đại dịch coronavirus năm 2020 đã ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Thế giới buộc phải thay đổi và thích nghi với những điều kiện mới. Trong khi một số ngành đang chịu thiệt hại nghiêm trọng, thì ngành dịch vụ di cư đang số hóa và đạt đến một tầm cao mới. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tác động xã hội và kinh tế của COVID-19, cũng như các xu hướng và cơ hội mới của thị trường di cư quốc tế ngày nay.

Những thay đổi toàn cầu trong lĩnh vực kinh tế và xã hội trong kỷ nguyên COVID-19

Do cuộc khủng hoảng hậu GOVID-19, ngày càng nhiều cư dân của các bang khác nhau đang tìm kiếm cơ hội để đảm bảo một tương lai ổn định cho bản thân và gia đình của họ. Mong muốn của mọi người được chuyển đến một quốc gia khác một cách dễ dàng và thuận tiện đã làm tăng tần suất yêu cầu trực tuyến về các chương trình đầu tư định cư mà chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết dưới đây.

Tình hình kinh tế trong thời đại của Coronavirus

Vào tháng 4 năm 2021, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố báo cáo “Triển vọng Kinh tế Thế giới 2020-2021”. Theo các chuyên gia, GDP toàn cầu đã giảm khoảng 3%, thậm chí còn tồi tệ hơn tình hình trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2008-2009. Tuy nhiên, ngay từ tháng 6 năm 2021, IMF đã thay đổi dự báo và hạ mức kỳ vọng của GDP toàn cầu xuống -4,9% trong năm nay.

Tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19 đối với các giá trị vật chất và xã hội

Đại dịch coronavirus đã buộc chúng ta phải đánh giá lại các ưu tiên của mình và suy nghĩ về tầm quan trọng của sự ổn định tài chính trong thời điểm đầy biến động này. Mọi người trên khắp thế giới đã nhận ra giá trị của an ninh, nhận thức và tất nhiên, sức khỏe.

Những người giàu có đang tìm cách chuyển tiền thành tài sản tài chính an toàn, từ đó bảo quản một cách an toàn và gia tăng nó theo thời gian. Các tài sản hữu hình và vô hình an toàn để đầu tư, ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế sau COVID-19, bao gồm: vàng, địa ốc, tiền tệ cứng, tiền điện tử, tài khoản ngân hàng, chứng khoán..

Xu hướng ngày càng quan tâm đến quyền công dân thứ 2 và nơi cư trú

Thị trường di cư đang ở thời điểm đỉnh cao, bằng chứng là số liệu thống kê về nhu cầu về cư trú và quốc tịch của các chương trình đầu tư vào năm 2020

Các ly do nhập cư theo diện đầu tư

Theo khảo sát của Investment Migration Executive năm 2021 đối với các khách hàng của RCBI, các lý do quan tâm đến việc lấy quốc tịch hoặc cư trú bằng cách đầu tư là:

 • Nhu cầu di chuyển và khả năng đi lại tự do (67% số người được hỏi)
 • Mong muốn cư trú ở một quốc gia khác trong một thời gian dài (8%)
 • Đảm bảo khả năng tiếp cận giáo dục có chất lượng cho các thành viên trong gia đình (6%)
 • Xung đột quân sự và tình hình chính trị trong nước (5%)
 • Mong muốn bảo vệ tài sản của mình (5%)
 • Tối ưu hóa thuế (3%)
 • Cơ hội gia nhập thị trường kinh tế toàn cầu (3%).

Ngay cả những cư dân của các bang kinh tế phát triển và khá ổn định cũng đang tìm kiếm cơ hội để chuyển đến các nước khác.

Ví dụ, người Mỹ quan tâm đến việc di cư đầu tư và muốn từ bỏ quốc tịch hiện tại vì những lý do sau:

 • Việc đánh thuế ngày càng tăng dưới chính phủ mới
 • Khả năng đi du lịch không hạn chế với giấy phép cư trú của quốc gia khác hoặc quốc tịch thay thế
 • Sự phân cực xã hội của xã hội Mỹ
 • Sự phát triển của các công việc cổ cồn trắng cho phép mọi người làm việc từ xa và rời khỏi các khu vực pháp lý với giá cả và thuế cao.
Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: October 19, 2021