USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Ontario PNP mời các ứng viên Express Entry trong 10 ngành nghề ưu tiên

Ngày đăng: July 6, 2021

Ontario đã mời 583 ứng viên Express Entry nộp đơn xin đề cử tỉnh bang vào ngày 23 tháng 6.

Các ứng viên được mời có hồ sơ trong hệ thống Express Entry với điểm số (CRS) từ  464  tới 467 điểm.

Các thí sinh chương trình Ontario Immigrant Nominee (OINP) được mời có đủ điều kiện cho  Express Entry Human Capital Priorities Stream (HCP). Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) mang đến cơ hội cho lao động nước ngoài khởi động sự nghiệp của họ tại Ontario và nơi đây sẽ là ngôi nhà mới của họ.

Trong buổi rút thăm này, OINP đã mời các ứng viên Express Entry nộp đơn cho đề cử cấp tỉnh nếu họ đã có kinh nghiệm làm việc ở một trong 10 nghề sau:

  • Banking, credit and other investment managers (NOC 0122);
  • Advertising, marketing and public relations managers (NOC 0124);
  • Other business services managers (NOC 0125);
  • Corporate sales managers (NOC 0601);
  • Financial auditors and accountants (NOC 1111);
  • Financial and investment analysts (NOC 1112);
  • Human resources professionals (NOC 1121);
  • Professional occupations in business management consulting (NOC 1122);
  • Registered nurses and registered psychiatric nurses (NOC 3012); and
  • Business development officers and marketing researchers and consultants (NOC 4163).

Những nghề nghiệp trong kế hoạch lần này giống hệt với các đợt rút thăm HCP trước đó của Ontario vào ngày 2 tháng 2 và vào ngày 2 tháng 3 .

Các ứng cử viên Express Entry được mời cần phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc ở một trong những nghề này để nhận được đề cử của tỉnh. Nếu họ được đề cử theo điều này, hoặc bất kỳ PNP nào khác được liên kết với Express Entry, họ sẽ được chuyển đến đầu hàng để nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) để được thường thường trú.

Cách các đề cử của tỉnh bang giúp các ứng viên Express Entry nhận được ITA

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử từ PNP sẽ tự động nhận được thêm 600 điểm CRS vào điểm tổng thể của họ. Điều này đảm bảo hiệu quả rằng họ sẽ nhận được ITA trong lần rút thăm Express Entry tiếp theo.

Trong thời gian đại dịch, Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức các đợt rút thăm chỉ dành cho PNP, nơi các ứng cử viên cần có PNP để được mời.

Vào năm 2020, Canada cũng tổ chức các đợt rút thăm chỉ dành cho PNP cũng như các đợt rút thăm của tất cả các chương trình vào nửa cuối năm, nơi tất cả các ứng cử viên được mời có điểm trên ngưỡng CRS.

Hệ thống Express Entry của Canada

Express Entry không phải là một chương trình di trú, nhưng đây là hệ thống quản lý cho ba chương trình định cư tay nghề liên bang:  Federal Skilled Workers Program (FSWP), Federal Skilled Trades Program (FSTP), và Canadian Experience Class (CEC). Các ứng viên Express Entry có thể đủ điều kiện cho một hoặc nhiều chương trình này.

Khi nằm trong nhóm ứng viên Express Entry, IRCC sẽ trao điểm cho các ứng viên dựa trên các yếu tố về vốn nhân lực của họ như tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và các yếu tố khác. Các ứng cử viên đạt điểm cao nhất sau đó sẽ được mời nộp đơn trong một cuộc rút thăm Express Entry.

 

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: July 6, 2021