USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Những người có thư chấp thuận có thể đến Canada từ ngày 21/6

Ngày đăng: June 30, 2021

Những người có Giấy xác nhận Thường trú (COPR) hợp lệ có thể nhập cành vào  Canada kể từ ngày 21 tháng 6 năm 2021.

Trong thông báo, chính phủ Canada nói rằng COPR phải có hiệu lực đối với một cá nhân đến Canada để hoàn thành việc nhập cảnh của họ.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang làm việc với những người có COPR hết hạn để cấp lại COPR mới.

COPR được cấp cho những người đã được IRCC chấp thuận nhập cư vào Canada. Điều này có nghĩa là cá nhân đó đã đáp ứng các tiêu chí chương trình của IRCC, đã trả phí của họ và vượt qua các cuộc kiểm tra sức khỏe, an ninh và tội phạm. Với COPR, họ có thể đến Canada để bắt đầu cuộc sống mới.

Tuy nhiên, theo dữ liệu của chính phủ Canada, có tổng cộng 23.000 người sở hữu COPR đã không thể đến Canada kể từ tháng 3 năm 2020, khi chính phủ Canada áp dụng các hạn chế đi lại do coronavirus.

Cho đến ngày nay, chỉ những người có COPR hợp lệ được cấp vào hoặc trước ngày 18 tháng 3 năm 2020 mới được miễn các hạn chế đi lại của Canada. Những người nhận COPR sau ngày 18 tháng 3 năm 2020 chỉ có thể đến Canada nếu họ đáp ứng một trong các trường hợp miễn trừ đi lại khác của Canada hoặc là cư dân của Hoa Kỳ và đang chuyển đến Canada để định cư lâu dài.

Chính phủ Canada: Không đến Canada nếu COPR của bạn hết hạn

Chính phủ Canada lưu ý rằng thông tin thêm về thời điểm và cách thức nhận COPR mới sẽ sớm được đăng trên trang web của IRCC.

Nó nhấn mạnh rằng bất kỳ ai có COPR hết hạn không nên đặt chuyến bay của họ hoặc cố gắng đi du lịch đến Canada cho đến khi IRCC cấp COPR mới cho họ.

COPRs có giá trị lên đến một năm. Chúng được gắn với hộ chiếu của người nộp đơn và giấy khám sức khỏe nhập cư của họ. Nhiều cá nhân đã không thể đi du lịch đến Canada do gián đoạn coronavirus hoặc vì họ không thuộc một trong các trường hợp miễn trừ đi du lịch của Canada. Điều này đã khiến COPR của họ hết hạn. Họ sẽ không cần phải thực hiện lại quy trình nhập cư, tuy nhiên họ sẽ cần IRCC cấp lại COPR hợp lệ mới để cho phép họ đến Canada.

Chủ sở hữu COPR sẽ cần phải tuân theo các quy tắc đi lại của Canada khi đến nơi, chẳng hạn như có thể cách ly trong 14 ngày. Tuy nhiên, ngày hôm nay chính phủ liên bang cũng thông báo rằng những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ được miễn yêu cầu kiểm dịch.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: June 30, 2021