USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Nhóm ngành dễ định cư tại Canada: Nhóm ngành giáo dục sư phạm

Ngày đăng: November 30, 2021

Ngành Giáo dục – Sư phạm đang là một trong những ngành nhận được nhiều đãi ngộ lý tưởng nhất tại Canada. Có mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội ở lại làm việc, định cư rất rộng mở. Hơn thế nữa, chính phủ Canada đang đưa ra rất nhiều chính sách khuyến khích các du học sinh định cư và làm việc lâu dài.

Làm sao để trở thành giáo viên tại Canada?

Các bằng cấp cần thiết để trở thành giáo viên ở Canada tùy thuộc vào tỉnh bang mà sinh viên định giảng dạy. Tuy nhiên, tất cả các công việc giảng dạy ở Canada đều yêu cầu các ứng viên tương lai phải có hai trong ba yêu cầu sau đây làm tiêu chuẩn:

 • Bằng cử nhân về ngành giáo dục.
 • Chứng chỉ giáo viên của chính quyền
 • Bằng cử nhân giáo dục tiếng Pháp

Trong giai đoạn 2019 – 2028, số lượng nhân lực dự kiến cho các vị trí giáo dục từ bậc mầm non đến trung học sẽ là 858.500 người, nằm trong top 10 nhóm ngành có nhu cầu nhân sự lớn nhất tại Canada.

Số lượng việc làm mới cho các vị trí giáo dục mầm non dự kiến là 81.700, xuất phát từ nhu cầu mở rộng các cơ sở giáo dục, chăm sóc trẻ độ tuổi nhà trẻ và nhu cầu thay thế lực lượng lao động về hưu. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập hoặc tư thục, làm gia sư, bảo mẫu, trợ lý ở những trung tâm giáo dục, tổ chức vì sức khỏe trẻ em, các tổ chức phi chính phủ vì quyền lợi trẻ em… Mặc dù giáo dục mầm non có mức lương trung bình không cao nhưng cơ hội việc làm ổn định, xin thường trú nhân dễ dàng nên đây là một trong những lựa chọn phổ biến của những sinh viên thích công việc chăm sóc trẻ em và mong muốn xây dựng cuộc sống lâu dài ở xứ lá phong.

Triển vọng thu nhập tại các khu vực

Với quy mô địa lý rộng lớn và đa dạng của Canada, sẽ thật khó khăn khi cố gắng chọn ra một mức lương trung bình cho công việc giảng dạy trên toàn lãnh thổ. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng trong các thành phố lớn của Canada, Winnipeg là thành phố có mức lương giáo viên cao nhất với khoảng 102.000 CAD/ năm (thường dành cho các công việc giảng dạy với kinh nghiệm khoảng 10 năm), trong khi Montreal là thành phố thấp nhất với các ứng viên có khoảng 10 năm kinh nghiệm, chỉ nhận được 82.500 CAD/ năm để giảng dạy tại khu vực này của Canada vào năm 2019. Các vị trí mới dành cho người mới ra trường sẽ có mức thù lao khiêm tốn hơn.

Đối với giáo viên trung học, trong giai đoạn 2019-2028, số lượng việc làm mới (phát sinh từ nhu cầu mở rộng và nhu cầu thay thế) dự kiến là 50.200, trong khi 53.700 người tìm việc mới (phát sinh từ lượng sinh viên rời trường học, nhập cư và di chuyển) được mong đợi sẽ lấp vào những vị trí này.

 1. Winnipeg, Manitoba – $82,585/ năm
 2. Edmonton, Alberta – $89,810/ năm
 3.  Greater Toronto Area, Ontario – $93,433/ năm
 4. Halifax, Nova Scotia – $94,607/ năm
 5. Saskatchewan – $96,398/ năm
 6. Vancouver, British Columbia – $101,162/ năm
 7. Montreal, Quebec – $102,002/ năm

Các trường đối tác của Adventus có đào tạo nhóm ngành Giáo dục – Sư phạm nằm trong top 20 tại Canada

 1. Western University
 2. Concordia University of Edmonton
 3. University of Saskatchewan
 4. University of Lethbridge
 5. Brock University
 6. Lakehead University
 7. University of Manitoba
 8. University of Regina
Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: November 30, 2021