USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Lễ bốc thăm Express Entry của Canada mời 6.000 ứng viên nhập cư CEC vào tháng 6

Ngày đăng: July 1, 2021

Canada đã tổ chức một đợt rút thăm Express Entry khác vào ngày 24 tháng 6 năm 2021.

Tổng cộng 6.000 ứng viên nộp đơn đã được mời xin thường trú thông qua Canada Experience Class (CEC). Số điểm CRS yêu cầu là  357. Điểm số CRS  này là mức thấp thứ hai từ trước đến nay đối với một lần rút thăm chỉ dành cho CEC. Mức thấp nhất là 75 trong đợt rút thăm lịch sử ngày 13 tháng 2 năm 2021, với 27.332 ứng viên CEC được mời nộp đơn xin thường trú.

Yêu cầu CRS tiếp tục giảm trong các đợt rút thăm chỉ dành cho CEC khi Bộ Di trú tị nạn quốc gia Canada (IRCC) tìm kiếm nhiều ứng cử viên ở Canada hơn nữa để mời để hỗ trợ mục tiêu chào đón 401.000 người nhập cư mới trong năm nay.

Các ứng viên CEC có tối thiểu một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong một ngành nghề có tay nghề cao và ít nhất có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trung cấp.

Khi nào IRCC sẽ tổ chức một đợt rút thăm khác của tất cả các chương trình?

Trong suốt đại dịch, IRCC chỉ tổ chức các đợt rút thăm cụ thể của CEC- và Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP). Điều này là do những ứng viên này có nhiều khả năng đã sống ở Canada. Cho đến ngày 21 tháng 6 , thường trú nhân được chấp thuận không thể đến Canada để hoàn thành việc hạ cánh và kích hoạt tình trạng của họ. IRCC đã tổ chức một cuộc rút thăm Express Entry chỉ dành cho PNP cũng trong tuần này, mời 1.002 ứng viên.

Mặc dù các hạn chế đi lại của Canada đang bắt đầu thu hẹp lại, biên giới vẫn bị đóng cửa đối với các chuyến du lịch không thiết yếu và lệnh cấm bay từ Ấn Độ đã được gia hạn thêm một tháng nữa. Tuy nhiên, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chỉ ra rằng nhiều hạn chế đi lại hơn có thể được dỡ bỏ trong những tuần tới.

IRCC chưa cho biết khi nào họ sẽ tổ chức đợt rút thăm Express Entry tiếp theo cho tất cả các chương trình. Họ vẫn chưa xem xét các ứng cử viên của chương trình: Federal Skilled Worker và Federal Skilled Trades.

Mặt khác, có hai lý do chính để tin rằng IRCC sẽ tiếp tục rút thăm tất cả các chương trình trong nửa cuối năm nay. Thứ nhất, ít có khả năng những người được mời thường trú trong chương trình Express Entry rút thăm vào nửa cuối năm nay sẽ hoàn tất quá trình cư trú vào cuối năm 2021. IRCC đang theo đuổi Kế hoạch mức độ nhập cư đầy tham vọng với mục tiêu đạt 401.000 người vào năm 2021. Với điều này, IRCC có thể sẽ sẵn sàng tổ chức rút thăm tất cả các chương trình vào cuối năm nay vì hầu hết những người nhận được lời mời, bất kể họ hiện đang ở Canada hay ở nước ngoài, sẽ khó có thể hoàn thành việc hạ cánh cho đến khi Năm 2022.

Thứ hai, với việc hạn chế đi lại của Canada được nới lỏng và tình hình đại dịch bắt đầu cải thiện ở nhiều quốc gia có nguồn nhập cư hàng đầu của Canada, bao gồm cả Ấn Độ, có khả năng sẽ có ít gián đoạn liên quan đến coronavirus hơn trong những tháng tới, có nghĩa là Canada sẽ có nhiều người nhập cư hơn. từ nước ngoài vào trong nước để hoàn thành việc đổ bộ. Với sự nới lỏng đi lại, IRCC có thể sẽ xem xét các ứng viên Express Entry ở nước ngoài.

Hơn 88.000 thư mời được cấp nay vào năm 2021

Chính phủ liên bang đang có kế hoạch tiếp nhận số lượng người nhập cư mới kỷ lục trong vòng ba năm tới. Chỉ trong năm 2021, 108.500 người nhập cư mới được cho là sẽ đến thông qua các chương trình Express Entry được quản lý.

Năm nay, như chúng ta đã thấy Canada đã mời gần gấp đôi số ứng viên Express Entry so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này phần lớn là do kết quả bốc thăm lịch sử ngày 13/2/2021, nơi IRCC đã mời mọi ứng cử viên đủ điều kiện CEC trong nhóm, tổng cộng 27.332 người. Khoảng 87% những người được mời ngày hôm đó đã nộp đơn xin thường trú trước thời hạn 90 ngày, IRCC nói với CIC News  trong một email.

IRCC đã phát hành 88.715  Lời mời đăng ký (ITA) vào năm 2021. Nó đã phát hành 46.392 ITA cùng thời điểm vào năm ngoái.

Các đợt rút thăm dành cho PNP và  CEC có các yêu cầu về điểm số rất khác nhau. Các ứng viên PNP tự động được cộng 600 điểm vào điểm số của họ. Các ứng viên CEC không tranh giành lời mời từ các chương trình khác. Trong các đợt rút thăm chỉ dành cho CEC gần đây, giới hạn CRS ngày càng thấp hơn khi IRCC tìm kiếm nhiều ứng viên hơn Sống trong nước để chuyển sang trạng thái cư trú.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: July 1, 2021