USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Chương trình Đầu tư – Định cư Hy Lạp

Chương trình thị thực vàng tại Hy Lạp mang đến cơ hội sở hữu các bất động sản với mức đầu tư hợp lý để lấy quyền thường trú nhân tại Hy Lạp. Quyền thường trú cho phép cư trú vĩnh viễn và cơ hội đến 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen cho các cá nhân và gia đình với mức đầu tư tối thiểu 250.000 EUR ở Hy Lạp. Chương trình được chính phủ Hy Lạp thông qua vào năm 2013 để khuyến khích đầu tư vào quốc gia này.

Chương trình đầu tư của chính phủ Hy Lạp cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối Liên minh châu Âu cư trú vĩnh viễn tại Hy Lạp và được tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa.

Thành viên gia đình có thể đi kèm hồ sơ:

 • Vợ/chồng hợp pháp.
 • Con cái (bao gồm cả con nuôi) tới 21 tuổi.
 • Bố mẹ (của cả vợ và chồng) phải chứng minh phụ thuộc tài chính vào đương đơn.

Đầu tư định cư tại Hy Lạp

Chương trình Golden Visa Hy Lạp được giới thiệu vào tháng 05/2013, cho phép gia đình nhà đầu tư gồm 3 thế hệ có cơ hội nhận được thường trú nhân Hy Lạp có giá trị 5 năm. Đồng thời, mỗi thành viên có quyền lợi như công dân Châu Âu và được phép đi lại tự do trong khối Schengen. Với mức đầu tư thấp nhất so với các chương trình cư trú hiện có và cơ hội đầu tư cùng các ưu đãi thuế hấp dẫn, chương trình Golden Visa Hy Lạp hiện là một trong các chương trình trở thành công dân Liên Minh EU nổi trội nhất

Nhận thường trú nhân cho cả 3 thế hệ bao gồm vợ chồng, con

Nhận thường trú nhân cho cả 3 thế hệ bao gồm vợ chồng, con

Lợi ích chương trình đầu tư định cư Hy Lạp

 • Nhận thường trú nhân cho cả 3 thế hệ bao gồm vợ chồng, con dưới 21 tuổi, cha mẹ 2 bên của nhà đầu tư
 • Cơ hội nhập tịch Hy Lạp và trở thành công dân Châu Âu
 • Tái nhập cảnh Hy Lạp mà không cần visa, miễn visa du lịch đến 26 nước thuộc khối Schengen (tối đa 90 ngày tại một nước) và khi sở hữu passport Hy Lạp được tự do đi lại hoặc chỉ xin visa điện tử 152 nước.
 • Tự do sinh sống, học tập và thiết lập kinh doanh tại Hy Lạp
 • Có thể đầu tư và cho thuê bất động sản tại Hy Lạp với mức lợi nhuận tối thiểu 3%/năm
 • Miễn phí dịch vụ y tế và học phí ưu đãi

Điểm mạnh của chương trình định cư Hy Lạp

 • Mức đầu tư thấp
 • Không yêu cầu chứng minh tài chính
 • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý
 • Không yêu cầu ngoại ngữ
 • Nhà đầu tư không yêu cầu phải cư trú tại Hy Lạp

Điều kiện định cư Hy Lạp

 • Đương đơn trên 18 tuổi và không phải công dân thuộc Liên Minh Châu Âu
 • Chứng minh có lý lịch trong sạch
 • Có bảo hiểm sức khoẻ phát hành bởi một công ty tại Hy Lạp
 • Thẻ cư trú có thời hạn 5 năm và phải được gia hạn với điều kiện duy trì bất động sản đầu tư
Hy Lạp là quốc gia nằm ở phía Đông Nam châu Âu, bên bờ Địa Trung Hải với diện tích khoảng 129.000 km2 và 10,4 triệu người

Hy Lạp là quốc gia nằm ở phía Đông Nam châu Âu, bên bờ Địa Trung Hải với diện tích khoảng 129.000 km2 và 10,4 triệu người

Lý do nên đầu tư Định cư Hy Lạp

Chương trình Golden Visa Hy Lạp được giới thiệu vào tháng 05/2013, cho phép gia đình nhà đầu tư gồm 3 thế hệ có cơ hội nhận được thường trú nhân Hy Lạp. Đồng thời, mỗi thành viên có quyền lợi như công dân Châu Âu và được phép đi lại tự do trong khối Schengen. Với mức đầu tư thấp nhất so với các chương trình cư trú hiện có và cơ hội đầu tư cùng các ưu đãi thuế hấp dẫn, chương trình Visa Hy Lạp hiện là một trong các chương trình trở thành công dân Liên Minh EU nổi trội nhất.

 • Là thành viên của khối Liên minh châu Âu và khối Schengen;
 • Được quyền sinh sống vô thời hạn tại Hy Lạp;
 • Hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng hàng đầu, con cái hưởng chính sách giáo dục miễn phí;
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, khoảng 6 tháng;
 • Miễn thị thực du lịch tới khu vực Schengen tối đa 90 ngày trong vòng 180 ngày;
 • Không yêu cầu thời gian cư trú;
 • Được quyền thành lập doanh nghiệp;
 • Không yêu cầu khả năng ngoại ngữ; trình độ học vấn hay kinh nghiệm quản lý;
 • Có thể nộp đơn xin cấp quốc tịch sau 7 năm nếu đáp ứng yêu cầu thời gian cư trú và ngôn ngữ;
 • Không có thuế tài sản;
 • Thuế bất động sản thấp;
 • Thẻ cư trú có thời hạn 5 năm và có thể xin gia hạn.

Địa danh hấp dẫn nhà đầu tư

Nằm trong khối Liên minh châu Âu và cũng thuộc Schengen zone, Hy Lạp luôn là một điểm đến du lịch hấp dẫn, được biết đến nhiều như là cái nôi của nền dân chủ và nơi khai sinh ra nền văn minh phương Tây. Khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa với ánh nắng mặt trời gần như quanh năm và các hòn đảo ẩn hiện xinh đẹp mê hoặc nhiều du khách và các cặp vợ chồng son đến Hy Lạp nghỉ dưỡng hay tận hưởng tuần trăng mật.

Dù bay đến từ phương Đông hay phương tây thì Hy Lạp đều có các sân bay quốc tế với nhiều chuyến bay thuận tiện cho du khách. Một quốc gia với khoảng 11 triệu dân nhưng hằng năm lại chào đón gần 30 triệu lượt khách du lịch, ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng có đống góp lớn nhất đối với nền kinh tế và thị trường việc làm tại Hy Lạp.

Hy Lạp cũng là nơi nhiều sinh viên trên thế giới lựa chọn và được gia đình ủng hộ bởi Hy Lạp nổi tiếng với nền văn hóa lấy gia đình làm gốc của mình, môi trường sống an toàn, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tiên tiến. Trên tất cả, Hy Lạp là quốc gia có truyền thống lâu đời trong việc chào đón người nước ngoài đến du lịch hoặc định cư lâu dài.

Đối với những ai quan tâm nhiều đến sự thuạn lợi trong việc đi lại giữa các nước thuộc khối EU và chưa có kế hoạch định cư ở Hy Lạp thì có thể cho thuê bất động sản với thu nhập ổn định. Ngành công nghiệp du lịch Hy Lạp luôn tăng trưởng tốt chính là cơ sở đảm bảo hợp lý và đáng tin cậy khi nhà đầu tư sở hữu các bất động sản nghỉ dưỡng theo mùa trong năm, đặc biệt là vị trí các khu vực trung tâm tài chính thương mại như Athens hay tại các hòn đảo du lịch.

Địa danh hấp dẫn nhà đầu tư

Địa danh hấp dẫn nhà đầu tư

Hy Lạp có nền kinh tế khá phát triển, là sự pha tạp giữa kinh tế tư bản chủ nghĩa với kinh tế nhà nước, trong đó khu vực nhà nước đóng góp khoảng một nửa GDP. Chính phủ đang có kế hoạch tư nhân hóa một số doanh nghiệp quan trọng của nhà nước. Du lịch và vận tải biển là ngành kinh tế then chốt, đóng góp phần khá lớn trong GDP và vào nguồn thu ngoại tệ. Hy Lạp là một nước được hưởng lợi nhiều từ EU, khoảng 4% của GDP. Nền kinh tế đã tăng trưởng vững chắc trong vài năm gần đây.

Văn Hóa Du Lịch như Nữ thần Odyssey 

Đất nước Hy Lạp có một truyền thống văn học giàu có. Những bộ thiên sử thi Iliad và Odyssey là những tác phẩm văn học lớn đầu tiên của châu Âu. Hy Lạp cũng là nơi khởi nguồn của thể loại thơ trữ tình trong văn học phương Tây hiện đại. Vào thế kỉ VI trước Công nguyên, nhà văn Aesop đã viết những câu chuyện ngụ ngôn mà ngày nay nổi tiếng toàn thế giới. Đất nước Hy Lạp cũng là nơi ra đời của nghệ thuật sân khấu với những tác phẩm như bộ ba bi kịch Oresteia của Aeschylus hay các vở hài kịch của nhà thơ Aristophanes. Cũng trong thời kỳ này, triết học Hy Lạp đã đạt đến đỉnh cao với những nhà triết học bậc thầy như Platon và Aristotle.

Về mặt kiến trúc, kiến trúc Hy Lạp cổ đại đã phát triển rực rỡ với rất nhiều những đền đài, công trình công cộng còn tồn tại đến ngày nay. Thời kỳ này, các công trình được xây dựng chủ yếu bằng đá vôi và đá hoa cương. Có 3 phong cách kiến trúc Hy Lạp cổ chính với những nét đặc trưng riêng thể hiện trên những cột trụ: phong cách Doric với cột trụ trơn và khỏe khoắn, phong cách Ionic mềm mại, duyên dáng và phong cách Corinthian cầu kỳ, trang nhã.

Phong cách kiến trúc Byzantine cũng có ảnh hưởng khá lớn tại Hy Lạp với những công trình kiến trúc như các nhà thờ, tu viện có dạng mái vòm độc đáo. Sau khi Hy Lạp giành được độc lập, trường phái kiến trúc Tân Byzantine được phát triển mạnh. Bên cạnh đó còn có sự phát triển của dòng kiến trúc Tân Cổ điển. Cũng như nhiều quốc gia châu Âu khác, Hy Lạp ngày nay có nhiều công trình mang phong cách hiện đại, đặc biệt là tại những thành phố lớn…

 Một trong những quốc gia của Châu Âu

Giáo dục miễn phí và bắt buộc đối với trẻ em trong 9 năm. Bậc tiểu học gồm 6 năm; bậc trung học (gymnasio) trong 3 năm. Sau đó còn có các khóa học (lykeo) trong 3 hoặc 4 năm. Hy Lạp có 13 trường đại học và một số trường hướng nghiệp.

Hy Lạp - Định cư trong tầm tay

Hy Lạp – Định cư trong tầm tay

Cơ hội mang gia đình định cư Châu Âu – tại Hy Lạp

Giá trị cho gia đình 3 thế hệ

Người nộp đơn chính và Vợ/chồng.

Cha mẹ ruột của người nộp đơn và Cha mẹ ruột của Vợ/chồng.

Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi.

Tốc độ phê duyệt chỉ 03 tháng

Ngay khi nộp hồ sơ, nhà đầu tư và gia đình được cấp thẻ thường trú nhân tạm thời để có thể đi lại tại Hy Lạp. Hồ sơ được duyệt và thẻ xanh được cấp trong vòng 03 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Luật Hy Lạp không yêu cầu về số ngày cư trú tối thiểu để quyền thường trú nhân được duy trì.

Quyền đăng ký nhập quốc tịch

Khi bạn có quyền thường trú nhân, bạn có cơ hội nộp đơn xin nhập quốc tịch Hy Lạp:

– Trẻ em được yêu cầu sống và học tập tại Hy Lạp trong 6 năm liên tục trước năm 18 tuổi, sau đó có thể xin nhập quốc tịch sau khi đủ 18 tuổi.

– Người lớn yêu cầu sống ở Hy Lạp 183 ngày/năm trong vòng 7 năm. Sau đó, họ cần vượt qua kỳ thi tiếng Hy Lạp để đủ yêu cầu xin nhập quốc tịch.

Yêu cầu hồ sơ đơn giản

Người nộp hồ sơ không cần phải nộp hồ sơ y tế, không phải chứng minh thu nhập ở nước ngoài hoặc lý lịch tư pháp. Họ cũng không có nghĩa vụ phải chứng minh số tiền đầu tư đã được đánh thuế tại quốc gia của họ.

Hệ thống y tế và giáo dục

Hy Lạp có dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Trong một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế Giới năm 2000, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp xếp thứ 14/191 quốc gia về chất lượng.

Hy Lạp là một quốc gia với nền giáo dục tiên tiến. Theo U.S News giáo dục Hy Lạp được xếp ở vị trí 24 và nằm trong TOP 50 nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: May 15, 2022

Các câu hỏi về định cư Hy Lạp

 • Lợi ích chương trình đầu tư định cư Hy Lạp

 • Điểm mạnh nổi bật

 • Điều kiện tham gia đầu tư Hy Lạp nhận quốc tịch Châu Âu

 • Thủ tục chung và giấy tờ cần thiết khi tham gia chương trình

 • Quyền lợi khi trờ thành thường trú nhân Hy Lạp