USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Khắc phục tình trạng không được phép đến Canada vì bị trục xuất nước ngoài?

Ngày đăng: October 7, 2021

Nếu bạn đã bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ hoặc một quốc gia nước ngoài khác, bạn được coi là không được phép đến Canada về mặt hình sự.

Để vượt qua tình trạng này, bạn sẽ yêu cầu thông quan vĩnh viễn từ lãnh sự quán Canada bằng cách nộp đơn xin phục hồi hình sự . Đây là trạng thái mà chính phủ Canada có thể cung cấp để giải quyết tình trạng không được chấp nhận . Nó tồn tại vĩnh viễn – miễn là người đó không tái phạm – và cho phép đi lại vô thời hạn trong và ngoài Canada.

Tính đủ điều kiện sẽ phụ thuộc vào những điều như loại tội phạm và bản án được áp dụng như thế nào và thời gian đã trôi qua kể từ khi hoàn thành bản án. Được cải tạo về mặt hình sự có thể giảm bớt bất kỳ lo lắng nào về việc bị quay lưng lại biên giới.

Nếu bạn bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ vì tiền án hình sự và nếu đã hơn năm năm kể từ khi hoàn thành bản án, bạn có khả năng đủ điều kiện để nộp đơn xin phục hồi hình sự của Canada. Đơn này được xử lý bởi một lãnh sự quán Canada. Quá trình này khá kỹ lưỡng, vì bạn phải chứng minh rằng bạn không gây rủi ro cho Canada hoặc công dân của nó.

Cân nhắc quan trọng nhất trong việc phục hồi tội phạm là xác lập tội danh tương đương ở Canada. Ví dụ: Canada coi một số hành vi phạm tội là ít nghiêm trọng hơn, trong khi nước này coi những hành vi khác là “tội phạm nghiêm trọng”. Bất kỳ tội phạm nào mà mức án tối đa là mười năm trở lên đều bị coi là tội phạm nghiêm trọng. Kể từ năm 2018, lái xe dưới ảnh hưởng (DUI) mang theo hình phạt tối đa là mười năm tù. Điều này có nghĩa là kể từ thời điểm đó, kết án DUI được coi là tội phạm nghiêm trọng.

Nếu một hồ sơ tội phạm chuyển thành tội phạm nghiêm trọng, một khách du lịch sẽ phải đối mặt với các vấn đề khác. Chúng bao gồm giám sát bổ sung, thời gian xử lý lâu hơn và chi phí nộp đơn cao hơn ($ 1,000 CAD) từ chính phủ Canada. Phí xử lý hình sự không nghiêm trọng là $ 200 CAD. Sau khi đơn đăng ký đã được chuẩn bị và nộp, thời gian xử lý tiêu chuẩn là khoảng 12 tháng.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: October 8, 2021