USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Kết quả bầu cử có ý nghĩa gì đối với việc nhập cư Canada?

Ngày đăng: October 8, 2021

Đảng Tự do giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2021: Điều đó có ý nghĩa gì đối với nhập cư Canada?

Kết quả bầu cử sẽ dẫn đến một số thay đổi chính sách lớn và gây bất ngờ cho người nhập cư Canada trong những năm tới. Một thiểu số Tự do khác cũng nên có ít tác động trực tiếp đến hệ thống nhập cư. Kể từ năm 2019, Đảng Tự do đã có thể ban hành chương trình nghị sự nhập cư của họ mà không có nhiều tranh cãi hoặc phản đối. Thay vào đó, các đảng đối lập tập trung vào việc giữ chính phủ giải quyết các vấn đề khác như ứng phó với đại dịch, các chính sách kinh tế và tài khóa, và các vấn đề đối ngoại như phản ứng của Canada đối với cuộc khủng hoảng ở Afghanistan.

Do đó, chúng ta nên mong đợi sự tiếp tục của chương trình nhập cư của Đảng Tự do đã được thực hiện từ năm 2015. Điều này có nghĩa là cam kết liên tục chào đón mức nhập cư cao để hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch của Canada, cũng như cam kết đoàn tụ các gia đình, giúp đỡ những người tị nạn, và chào đón những tài năng toàn cầu khác như lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế.

Các nền tảng của Đảng Tự do chứa một số lời hứa liên quan đến những người mới, và công dân trong tương lai. Ví dụ: họ nhắc lại lời hứa chiến dịch bầu cử năm 2019 của họ sẽ chấm dứt phí quốc tịch .

Họ cũng hứa sẽ hỗ trợ nhập cư Pháp ngữ cả ở Quebec và hơn thế nữa. Tuy nhiên, họ không cung cấp nhiều chi tiết về “chiến lược quốc gia đầy tham vọng” của họ.

Họ nói rằng họ sẽ giảm thời gian xử lý bị ảnh hưởng bởi COVID-19 xuống dưới 12 tháng, mặc dù nền tảng của họ không cho biết làm thế nào. Để cải thiện các đơn xin đoàn tụ gia đình, họ nói rằng họ sẽ giới thiệu các ứng dụng điện tử.

Đảng Tự do muốn mở rộng con đường trở thành nơi cư trú lâu dài cho người lao động nước ngoài tạm thời và cựu sinh viên quốc tế thông qua hệ thống điểm Express Entry (được gọi là Hệ thống xếp hạng toàn diện).

Đối với người tị nạn, Đảng Tự do hứa họ sẽ làm việc với các nhà tuyển dụng trên toàn quốc để chào đón 2.000 người tị nạn có tay nghề cao để lấp đầy tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực có nhu cầu như chăm sóc sức khỏe. Thêm vào đó, họ muốn tăng gấp đôi cam kết với người tị nạn Afghanistan và nâng mục tiêu tái định cư từ 20.000 lên 40.000.

Đảng Tự do cho biết họ sẽ hỗ trợ người lao động nước ngoài tạm thời và người sử dụng lao động Canada bằng cách thiết lập luồng Nhà tuyển dụng đáng tin cậy để hợp lý hóa quy trình nộp đơn. Họ cũng cam kết cải thiện Dòng nhân tài toàn cầu bằng cách đơn giản hóa việc gia hạn giấy phép, duy trì tiêu chuẩn xử lý trong hai tuần và thiết lập đường dây nóng của nhà tuyển dụng để cho phép các công ty thu hút và thuê lao động.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: October 8, 2021