USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Kế hoạch nhập cư năm 2022 của Quebec không đủ để giải quyết tình trạng thiếu lao động

Ngày đăng: November 8, 2021

Bốn năm sau khi cắt giảm 20% nhập cư, tỉnh đã quay trở lại mục tiêu chào đón hơn 50.000 người nhập cư vào năm 2022. Điều này vẫn chưa đủ. Quebec đang tìm cách tăng lượng nhập cư một lần nữa.

Tỉnh này thông báo sẽ đón thêm 52.500 người thường trú mới vào năm 2022. Quebec hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Canada. Tỷ lệ thất nghiệp của nó là 5,9% trong tháng Chín so với 7,1% trên toàn quốc. Một trong những lý do giải thích cho tỷ lệ thất nghiệp thấp là Quebec có một trong những dân số lâu đời nhất của Canada. Hơn 20% dân số Quebec từ 65 tuổi trở lên, so với 18,5% trên toàn quốc. Quebec cũng có tỷ lệ sinh thấp ngang với mức trung bình quốc gia và là một trong những tỷ lệ nhập cư bình quân đầu người thấp nhất cả nước. Khi gộp tất cả những điều này lại với nhau, tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động đáng kể. Theo Thống kê Canada , Quebec đang chứng kiến ​​sự gia tăng các vị trí tuyển dụng việc làm cao nhất trong cả nước.

Tình trạng thiếu lao động là một vấn đề nan giải vì một số lý do. Chúng gây khó khăn cho người sử dụng lao động khi hoạt động hết công suất, khó phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này khiến người sử dụng lao động gặp khó khăn trong việc đầu tư, gây ảnh hưởng đến việc tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế.

Chủ đề thiếu hụt lao động đã xuất hiện trên các tiêu đề truyền thông Quebec trong suốt năm 2021 với các bên liên quan chỉ ra nhu cầu nhập cư cao hơn như một phần của giải pháp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường lao động của tỉnh.

Ví dụ, Chủ tịch Hội đồng sử dụng lao động Quebec đã viết một bài báo vào tháng 7 đưa ra mười giải pháp để giải quyết tình trạng thiếu lao động, hai trong số đó liên quan đến việc tăng mức nhập cư và cải cách Chương trình lao động nước ngoài tạm thời (TFWP). Vào tháng 9, các nhà sản xuất và xuất khẩu Quebec đã công bố một báo cáo rằng tình trạng thiếu lao động khiến tỉnh này tiêu tốn 18 tỷ đô la trong hai năm qua, đồng thời nó cũng kêu gọi nhiều người nhập cư hơn để giúp giải quyết vấn đề này.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: November 8, 2021