USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

IRCC cung cấp hướng dẫn gia hạn cho người có Giấy xác nhận Thường trú hết hạn

Ngày đăng: July 1, 2021

Chính phủ liên bang đã công bố chi tiết về quy trình gia hạn giấy phép cho phép thường trú nhân được chấp thuận đến Canada nếu giấy tờ của họ đã hết hạn.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã ban hành hướng dẫn cho những người có Giấy xác nhận Thường trú (COPR) đã hết hạn về cách họ có thể gia hạn giấy tờ.

Canada không chấp nhận giấy tờ hết thời hạn trước khi xảy ra đại dịch. Tuy nhiên khi dịch xảy ra, các hạn chế đi lại liên quan đến Coronavirus đã buộc nhiều chủ sở hữu COPR phải đợi biên giới mở cửa trở lại. Trong khi chờ đợi, nhiều người có giấy xác nhận thường trú đã hết hạn trong thời gian này. IRCC hiện đã đưa ra hướng dẫn gia hạn cho những người này.

COPR là một chứng nhận được cấp cho các ứng cử viên đã được chấp thuận nhập cư vào Canada với tư cách là thường trú nhân. Điều này có nghĩa là ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí của chương trình, đã trả phí và vượt qua các cuộc kiểm tra sức khỏe, an ninh và tội phạm. Nếu không có COPR, các ứng cử viên không thể nhập cư vào Canada với tư cách là thường trú nhân.

Làm thế nào để đến Canada với COPR hết hạn

Sẽ không thể nhập cảnh Canada với COPR đã hết hạn . IRCC cho biết nếu bạn giữ COPR hết hạn, bạn sẽ nhận được một đơn đăng ký gia hạn COPR nếu muốn trở lại Canada. Nếu bạn vẫn muốn nhập cư vào Canada, hãy trả lời email và cho biết rằng bạn vẫn muốn đến đó.

IRCC có thể yêu cầu cung cấp cập nhật một số  thông tin. Nếu bạn không trả lời thì COPR của bạn sẽ bị đóng lại. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn đến Canada trong tương lai với tư cách là thường trú nhân, bạn sẽ phải đăng ký lại.

Chính phủ cho biết hầu hết những người có COPR hết hạn được cấp vào hoặc trước ngày 18 tháng 3 năm 2020 đã được liên hệ. Nếu bạn đã được IRCC yêu cầu khám sức khỏe hoặc nộp các tài liệu mới, hãy làm theo các hướng dẫn này và chờ được liên hệ.

Những tài liệu có thể được yêu cầu cung cấp

Khi bạn nhận được email từ IRCC, bạn sẽ được hỏi liệu hoàn cảnh gia đình của bạn có thay đổi hay không. Điều này bao gồm nếu bạn đã kết hôn, ly hôn hoặc có một đứa con mới. Nếu có thay đổi, IRCC sẽ cập nhật đơn đăng ký của bạn và yêu cầu bạn cung cấp các tài liệu liên quan.

Bạn cũng có thể được yêu cầu gửi tài liệu mới nếu những tài liệu bạn đã gửi trước đó đã hết hạn. Điều này bao gồm giấy chứng nhận lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên đợi hướng dẫn trước khi thực hiện khám sức khỏe. IRCC sẽ cung cấp cho bạn các biểu mẫu hướng dẫn để bạn mang theo cho bác sĩ sau khi bạn trả lời email của họ.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: July 1, 2021