USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Hoa Kỳ sẽ mở lại biên giới Canada và Mexico cho những du khách đã được tiêm chủng

Ngày đăng: October 19, 2021

Hoa Kỳ có kế hoạch nới lỏng các hạn chế đi lại cho du khách từ Canada và Mexico bắt đầu từ đầu tháng 11, nới lỏng các lệnh cấm đã được áp dụng trong hơn 18 tháng, theo các quan chức chính quyền cấp cao.

Các quy định mới, tương tự như các quy định được công bố cho hành khách hàng không quốc tế , sẽ được triển khai theo cách tiếp cận theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, bắt đầu vào đầu tháng 11, sẽ cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đi du lịch vì những lý do không cần thiết, như thăm bạn bè hoặc du lịch, đi qua biên giới đất liền của Hoa Kỳ. Giai đoạn thứ hai, bắt đầu vào đầu tháng 1 năm 2022, sẽ áp dụng yêu cầu tiêm chủng cho tất cả khách du lịch nước ngoài đến, dù là đi du lịch vì lý do cần thiết hay không cần thiết.

“Các yêu cầu tiêm chủng mới này triển khai công cụ tốt nhất mà chúng tôi có trong kho vũ khí của mình để giữ an toàn cho mọi người và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và sẽ tạo ra một quy trình nhất quán, nghiêm ngặt cho tất cả công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ dù bằng đường bộ hay đường hàng không”. một quan chức chính quyền cấp cao nói với các phóng viên.

Hoa Kỳ đã hạn chế việc đi lại không cần thiết trên mặt đất dọc theo biên giới của họ với Canada và Mexico kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 và mở rộng những hạn chế đó hàng tháng. Việc đi lại bằng đường hàng không giữa Hoa Kỳ và các quốc gia đó đã có thể thực hiện được. Các hạn chế không áp dụng cho thương mại xuyên biên giới, công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp, cũng như những người đi du lịch vì mục đích y tế hoặc đi học, trong số những người khác.

Bộ hạn chế mới nhất sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 10. Các quan chức chính quyền cấp cao cho biết các giới hạn về du lịch xuyên biên giới sẽ vẫn có hiệu lực cho đến một ngày sắp được công bố vào tháng 11.

Một lệnh y tế công cộng thời Trump cho phép trục xuất nhanh chóng hơn 958.000 người di cư cũng sẽ có hiệu lực. Các hạn chế đó, đồng thời dựa trên sức khỏe cộng đồng, là cần thiết vì lo ngại về những người di cư trong các bối cảnh tập trung khi đang được xử lý, các quan chức cho biết.

Các hạn chế đi lại đã bị giám sát chặt chẽ bởi các nhà vận động hành lang, các nhà lập pháp và thị trưởng biên giới, những người đã cầu xin chính quyền Biden điều chỉnh các giới hạn để đáp ứng bối cảnh đang phát triển.

Thống đốc New York Kathy Hochul đã hoan nghênh tin tức vào tối thứ Ba. “Tôi hoan nghênh các đối tác liên bang của chúng tôi đã mở lại biên giới của chúng tôi với Canada, điều mà tôi đã kêu gọi kể từ khi bắt đầu đóng cửa”, thống đốc đảng Dân chủ cho biết trong một tuyên bố. “Canada không chỉ là đối tác thương mại của chúng tôi, mà quan trọng hơn, người Canada là láng giềng và bạn bè của chúng tôi.”

Hạ nghị sĩ New York Brian Higgins, một đảng viên Dân chủ đại diện cho một khu vực Buffalo, cũng báo trước quyết định này, nói rằng “tỷ lệ tiêm chủng cao ở Canada khiến biên giới tiếp tục đóng cửa là vô lý và không thể chính đáng.”

“Trong nhiều tháng nay, chúng tôi đã nghe tin từ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn và các gia đình đau buồn về sự chia cắt do việc biên giới tiếp tục đóng cửa. Tiếng thở phào nhẹ nhõm đến từ các cộng đồng Biên giới phía Bắc sau thông báo này rất lớn mà thực tế có thể nghe thấy ở cả hai đầu. của Cầu Hòa bình. ”

Khi được hỏi về mốc thời gian để mở lại biên giới, Nhà Trắng đã nhiều lần chỉ ra các nhóm làm việc liên ngành đã được thành lập trong mùa hè. Được giám sát bởi đội phản ứng Covid-19 của Nhà Trắng và Hội đồng An ninh Quốc gia, các nhóm bao gồm đại diện từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cùng với các quan chức từ Bộ Ngoại giao, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, An ninh Nội địa và Giao thông vận tải.

Các quan chức Mỹ cũng đã hợp tác với các đại diện từ Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh, Canada và Mexico.

“Chúng tôi đã thấy sự sẵn có tăng lên rõ ràng là vắc xin ở Canada, quốc gia hiện có tỷ lệ tiêm chủng rất cao, cũng như ở Mexico. Và chúng tôi muốn có một cách tiếp cận nhất quán đối với cả đường bộ và đường hàng không vào đất nước này và vì vậy đây là bước tiếp theo để đưa những điều đó vào sự liên kết, “quan chức chính quyền cấp cao cho biết.

Trước đó, Mỹ đã nói với người Canada rằng chính quyền Biden muốn giữ các quy tắc đối xứng trên cả hai biên giới đất liền, một nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận nói với CNN, bất chấp các tình huống khác nhau ở cả hai biên giới và không nhất quán với các quy tắc đi lại bằng đường hàng không.

Biên giới Mỹ-Mexico đang phải đối mặt với dòng người di cư lấn át nguồn lực, khiến các quan chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ lo ngại về việc nới lỏng các hạn chế đi lại ở biên giới phía nam Hoa Kỳ trong khi tăng cường nhân sự để hỗ trợ gia tăng người di cư.

CBP sẽ chịu trách nhiệm thực thi yêu cầu tiêm chủng mới được công bố, bao gồm tìm kiếm chứng nhận về tình trạng tiêm chủng và khách du lịch kiểm tra tại chỗ để xác minh tình trạng tiêm chủng thông qua giấy hoặc phương tiện kỹ thuật số, theo một quan chức quản lý cấp cao khác. Sẽ không có một yêu cầu kiểm tra.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: October 19, 2021