USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Golden visa Bồ Đào Nha: quỹ đầu tư hay bất động sản?

Ngày đăng: October 26, 2021

Trong chín tháng đầu năm 2021, hàng trăm nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đã hoàn tất hồ sơ xin Thị thực Vàng Bồ Đào Nha trước những thay đổi sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2022. Trong khi một số đầu tư vào bất động sản, những người khác lại thích bỏ tiền vào một quỹ đầu tư. Cả hai loại hình đầu tư đều cung cấp một loạt các lợi ích và hạn chế.

Mỗi ngày, chúng tôi nói chuyện với vô số nhà đầu tư tiềm năng, những người hỏi chúng tôi “Cái nào tốt hơn cho tôi?”

Là một cố vấn đầu tư độc lập, trách nhiệm của tôi là cho họ thấy cả hai mặt của đồng tiền. Khi các quy tắc và số tiền đầu tư sẽ thay đổi trong vài tháng, điều quan trọng hơn bao giờ hết là cân nhắc những ưu và khuyết điểm một cách khách quan. Hãy đặt tất cả các thẻ trên bàn trước khi bạn thực hiện cam kết.

Đầu tư vào quỹ để trả ít phí hơn

Bạn cũng sẽ cần dành một khoản ngân sách cho đồ nội thất, đồ trang trí và một loạt các chi phí không lường trước được khác. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ phương tiện, tất cả những gì bạn phải trả cho đăng ký quỹ là € 350,000. Đầu tư vào quỹ

Lưu ý thêm, số tiền đầu tư tối thiểu cho các quỹ đầu tư sẽ tăng lên 500.000 € vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Nếu bạn muốn đăng ký vào một quỹ với các quy tắc hiện tại, tốt hơn bạn nên hành động nhanh chóng.

Các chương trình đầu tư

Thuế luôn là một phần của việc mua lại bất động sản, bất kể bạn ở đâu. Mua bất động sản ở Bồ Đào Nha phải chịu thuế chuyển nhượng IMT, khoảng 6%. Bạn cũng sẽ phải trả 0,8% thuế tem và 0,3-0,5% thuế thành phố hàng năm. May mắn thay, có rất ít hoặc không có tác động thuế khi bạn đăng ký vào một quỹ.

Chúng tôi đã tạo một biểu đồ bên dưới hiển thị chi phí trung bình cho cả hai phương pháp. Đối với việc mua bất động sản, chúng tôi đã bao gồm các lựa chọn thay thế 350.000 € và 500.000 €. Phần trăm của một số loại thuế sẽ thấp hơn nếu bạn sử dụng đường dẫn € 280,000.

* Phí thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào quỹ bạn chọn.

** Phí quản lý cũng sẽ khác nhau đối với quỹ. Tuy nhiên, nó thường từ 1% -2% số tiền đầu tư mỗi năm.

*** Phí pháp lý sẽ thay đổi tùy thuộc vào công ty luật. Số lượng thành viên trong gia đình cũng sẽ ảnh hưởng đến phí. Thông thường, lệ phí pháp lý cho cả quỹ đầu tư và mua tài sản là như nhau.

Ngoài ra, lưu ý rằng phí chính phủ không được bao gồm trong bảng này. Tuy nhiên, chúng vẫn giống nhau bất kể bạn lựa chọn loại hình đầu tư nào.

Đăng ký quỹ:  Đầu tư miễn phí

Đối với nhiều nhà đầu tư có thời hạn chặt chẽ, đây là một động lực quan trọng. Họ thực hiện đầu tư và giao nó cho người quản lý quỹ quản lý. Đơn giản. Mặt khác, đầu tư bất động sản đi kèm với một số nhiệm vụ, bao gồm cải tạo, bảo trì và tìm người thuê. Đây là lý do tại sao, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, đăng ký quỹ có thể thuận tiện hơn.

Đầu tư quỹ: Lộ trình nhanh hơn

Với những sửa đổi sắp tới đối với Thị thực vàng Bồ Đào Nha, điều quan trọng hơn bao giờ hết là bắt đầu đăng ký của bạn càng sớm càng tốt. Quá trình mua bất động sản thường lâu hơn vì bạn cũng sẽ cần thời gian để tìm kiếm nhà. Quyết định có thể được thực hiện nhanh chóng hơn với quỹ đầu tư vì không cần kiểm tra thực tế và có thể thực hiện thẩm định từ xa.

Mua lại Bất động sản: Kiểm soát nhiều hơn

Việc mua lại bất động sản tốn nhiều tiền hơn đăng ký quỹ. Mặt khác, chi phí không phải là yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với một số nhà đầu tư muốn kiểm soát hoàn toàn tiền của họ. Đầu tư bất động sản có thể là một lựa chọn thay thế tốt hơn cho bạn nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát khoản đầu tư của mình. Bạn có thể chọn thuê hoặc ở trong bất động sản sau khi mua. Tuy nhiên, bạn phụ thuộc vào người quản lý quỹ của mình khi bạn đăng ký vào một quỹ.

Không Yêu cầu KYC cho Mua Bất động sản

Khi bạn đăng ký vào một quỹ, bạn phải trải qua quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC), quy trình này yêu cầu bạn nộp bằng chứng về thu nhập cũng như nguồn thu nhập đó. Tuy nhiên, điều này không bắt buộc trong thủ tục mua bán bất động sản. Một lý do khác khiến một số nhà đầu tư chọn bất động sản qua thủ tục KYC là tránh thủ tục giấy tờ.

Mua lại Bất động sản: Thanh khoản hơn

Trong hầu hết các quỹ, người đăng ký có thể bán các đơn vị tham gia của họ cho nhau. Tuy nhiên, vì số tiền có thời gian trùng với thời hạn nộp hồ sơ Golden Visa nên không dễ tìm được nhu cầu bán lại. Đây là lý do tại sao các khoản đầu tư quỹ không có tính thanh khoản cho đến khi quỹ bị giải thể bởi người quản lý quỹ của bạn. Nếu bạn đi theo con đường bất động sản, bạn có thể nhanh chóng thanh lý khoản đầu tư của mình miễn là bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro mất Golden Visa. Khi bạn đã có quốc tịch Bồ Đào Nha hoặc thường trú nhân, bạn có toàn quyền kiểm soát thời gian và cách thức bạn bán nhà của mình.

Quỹ đầu tư VS. Bất động sản: Cái nào tốt hơn?

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu cá nhân, tiêu chí đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Nếu bạn không có kế hoạch chuyển đến Bồ Đào Nha và chỉ đơn thuần đang tìm kiếm một khoản thu nhập phụ, thì việc mua lại bất động sản có thể là một lựa chọn tốt vì nó tạo ra thu nhập cho thuê. Mặt khác, một quỹ đầu tư có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn lợi nhuận cao hơn mở rộng theo thời gian. Hơn nữa, như tôi vừa chỉ ra, để tận dụng các quy tắc hiện hành, bạn phải sớm đưa ra quyết định, điều này dễ thực hiện hơn với các quỹ đầu tư.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: October 26, 2021