USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Express Entry Quý 2 năm 2021: Canada phá vỡ một kỷ lục khác

Ngày đăng: July 1, 2021

Quý 2 năm 2021 là một kỷ lục mới trong thế giới nhập cư Canada. Canada đã mời 44.591 ứng viên nhập cư nộp đơn xin thường trú thông qua hệ thống Express Entry.

Số lượng ứng viên Express Entry được mời trong quý vừa qua đứng đầu kỷ lục trước đó từ quý đầu tiên của năm 2021 , là 44.124.

Tính đến ngày 30 tháng 6, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã phát hành tổng cộng 88,715 Thư mời Nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân, phá vỡ kỷ lục trước đó vào năm 2017.

Express Entry là gì?

Express Entry là tên của hệ thống trực tuyến của Canada để quản lý các đơn xin nhập cư. Đây là quá trình nhập cư phổ biến nhất. Riêng trong năm 2021, Canada đã đặt mục tiêu chào đón 108.500 người nhập cư mới thông qua các chương trình Express Entry được quản lý, nhiều hơn bất kỳ chương trình nhập cư nào khác.

Hệ thống Express Entry được sử dụng để nộp đơn cho ba chương trình nhập cư có tay nghề cao của Liên bang : Federal Skilled Worker Program, Canadian Experience Class, và Federal Skilled Trades Program.

Sử dụng hệ thống này, công dân nước ngoài có thể gửi hồ sơ đến nhóm Express Entry để được xem xét cho Lời mời nộp đơn (ITA) để thường trú.

IRCC quyết định ai nhận được ITA bằng cách sử dụng Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). CRS là một ma trận cho điểm. Hồ sơ trong nhóm Express Entry được xếp hạn dựa trên kinh nghiệm làm việc có kỹ năng , trình độ học vấn, tuổi tác và các yếu tố khác của ứng viên . Công việc có kỹ năng được xác định dựa trên Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC).

Với chỉ tiêu nhiều hơn đã làm giảm điểm số CRS. Đối với các ứng viên CEC, yêu cầu về điểm CRS đã giảm xuống kể từ tháng 5/2021 với lần rút thăm gần đây nhất chỉ yêu cầu các ứng viên có CRS là 357 . Nếu không có lễ rút thăm ngày 13 tháng 2, đây sẽ là yêu cầu CRS thấp nhất so với bất kỳ đợt rút thăm CEC nào từ trước đến nay.

Express Entry trong sáu tháng tới

Federal Skilled Worker Program (FSWP) và  Federal Skilled Trades Program (FSTP), các ứng đã không được đưa vào các cuộc rút thăm trong thời gian gần đây. Trước đại dịch, các ứng viên FSWP đã nhận được gần một nửa tổng số ITA.

Vì COVID-19, Canada đã tập trung nỗ lực vào việc cung cấp các con đường trở thành thường trú nhân cho các ứng viên nhập cư đã ở trong nước. Bằng cách này, mọi người sẽ không gặp phải nhiều trở ngại liên quan đến coronavirus, chẳng hạn như đóng cửa dịch vụ và hạn chế đi lại của Canada.

Nhiều ứng viên FSWP ở nước ngoài vì kinh nghiệm làm việc ở Canada không phải là yêu cầu đủ điều kiện như đối với Canadian Experience Class. . Khoảng 95% ứng viên FSWP ở nước ngoài, theo dữ liệu của IRCC từ tháng Năm.

Năm ngoái, IRCC cũng đã tạm dừng việc tổ chức bốc thăm Express Entry cho tất cả các chương trình, bao gồm các ứng cử viên FSWP. Trước khi Canada có bất kỳ loại vắc xin COVID nào được chấp thuận và các hạn chế đi lại thậm chí còn chặt chẽ hơn. Sau khi Canada ngừng hoạt động vào tháng 3 năm 2020, IRCC đã tổ chức buổi rút thăm đầu tiên của tất cả các chương trình trong đại dịch vào ngày 8 tháng 7 .

Giờ đây, các biện pháp hạn chếảnh cản trở đến việc đến Canada. Ngày 21 tháng 6 là một ngày trọng đại vì ba lý do. Một, chính phủ liên bang dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách được miễn trừ đã được tiêm chủng đầy đủ loại vắc xin được Canada chấp thuận. Thứ hai, danh sách những du khách được miễn thuế được mở rộng để bao gồm cả những thường trú nhân được chấp thuận . Và thứ ba, liên bang đã dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với việc đi lại bằng đường hàng không trực tiếp giữa Canada và Pakistan. Mặc dù biện pháp này vẫn được áp dụng đối với các chuyến bay từ Ấn Độ, nhưng nó sẽ được xem xét lại vào ngày 21 tháng 7.

Hơn nữa, Canada đã đạt được cột mốc tiêm chủng một phần cho hơn 75% dân số trên 12 tuổi. Hơn 22% người Canada đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ. Chính phủ đang đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 75% dân số đủ điều kiện vào cuối tháng Bảy.

Với tất cả những điều này, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy một số chương trình rút thăm vào nửa cuối năm 2021. Các ứng cử viên FSTP cũng có thể nhận được một đợt rút thăm của riêng họ trong năm nay. Nếu không, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2017, Canada không tổ chức ít nhất một lễ bốc thăm cho các ứng viên có tay nghề cao này. Khoảng 56% ứng cử viên FSTP đã ở Canada vào tháng 5 vừa qua. Do nhu cầu bị dồn nén, những ứng cử viên này đông hơn các ứng viên Chương trình Đề cử cấp tỉnh trong nhóm.

Trong suốt đại dịch, chính phủ Canada đã nhắc lại sự cần thiết của người nhập cư để giúp hỗ trợ phục hồi kinh tế . Theo báo cáo của IRCC, gần như tất cả các ứng viên Express Entry đều có việc làm trong năm đầu tiên sau khi hạ cánh . Hệ thống Express Entry đặc biệt dành cho những người nhập cư có tay nghề cao, những người có thể hỗ trợ nhu cầu lao động của Canada – và nó đang hoạt động.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: July 1, 2021