USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h

ĐỊNH CƯ MALTA – CON CÁI HỌC TẬP MÔI TRƯỜNG ĐA NGÔN NGỮ

Ngày đăng: June 29, 2022

Theo số liệu được công bố bởi Bộ giáo dục vào năm 2018, trung bình người Việt chi khoảng 3-4 tỷ đồng mỗi năm cho con đi du học với mong muốn tiềm cận nền giáo dục hiện đại của phương Tây. Tuy nhiên thay vì bỏ ra số tiền “khổng lồ” mỗi năm, với chương trình định cư tại Malta, con cái của nhà đầu tư hoàn toàn có cơ hội được sinh sống và hưởng những đặc quyền như một người bản địa.

Từ đó cũng mở ra cơ hội được học tập trong môi trường đa ngôn ngữ với chất lượng hàng đầu Châu Âu. Đầu tư định cư tại Malta là một khoản đầu tư cho chính tương lai của gia đình mà đặc biệt là con cái, mở toang cánh cửa đến với cơ hội du học theo cách tiết kiệm nhất.

Định cư Malta – con cái học tập môi trường đa ngôn ngữ

MỤC LỤC

Định cư Malta – con cái học tập môi trường đa ngôn ngữ

  1. Hệ thống giáo dục tại Malta
  2. Hệ thống trường công miễn phí với chất lượng chuẩn Châu Âu
  3. Môi trường học tập đa ngôn ngữ tại Malta
  4. Tìm hiểu chương trình định cư Malta, mở ra cánh cửa cho tương lai con em.

1. Hệ thống giáo dục tại Malta

Về chất lượng giáo dục, Malta từng được xếp hạng thứ 11 trong số những nơi tốt nhất để học tập tại Châu Âu.  Các trường học ở Malta chủ yếu hoạt động dựa theo mô hình của các nước Châu Âu, đặc biệt là Anh khi học sinh thường có cơ hội tiếp xúc với đa dạng các môn học và sẽ trải qua các bài đánh giá giữa kỳ và cuối kỳ.

Hệ thống giáo dục tại Malta chia làm 4 cấp chính:

  • Cấp mầm non: lứa tuổi từ 3-5
  • Cấp tiểu học: lứa tuổi 5-11
  • Cấp trung học: lứa tuổi 11-18 
  • Cấp đại học: Trên 18 tuổi 

Việc tham gia vào trường học là bắt buộc cho đến 16 tuổi. Sau đó, học sinh có quyền lựa chọn Giáo dục Phổ thông hoặc Dạy nghề. Theo Giáo dục Phổ thông, họ sẽ bắt đầu con đường học tập của mình với Cấp Trung học cơ sở và sau đó là Chương trình Đại học tức là Cử nhân, sau đó là thạc sĩ và xa hơn là trình độ Tiến sĩ. Trong chương trình dạy nghề, họ sẽ chọn MCAST / ITS để hoàn thành bằng Cử nhân Khoa học.

Sơ đồ hệ thống giáo dục tại Malta

Việc đầu tư chỉn chu của Chính phủ cho hệ thống giáo dục đã và đang tạo ra những thay đổi tích cực cho giáo dục tại Malta. Tại Malta, một trường tiểu học chỉ nhận tối đa 25 học sinh/ lớp và con số này đối với các trường trung học giảm còn 24 học sinh.

Giáo dục Malta cũng khuyến khích phát triển số lượng nữ giới tham gia vào các hoạt động học tập, nghiên cứu. Trong thực tế, kể từ năm 2009, tỷ lệ nữ có trình độ giáo dục đại học đã liên tục vượt tỷ lệ nam giới, với tỷ lệ nữ tốt nghiệp đại học tăng lên 30,0% vào năm 2020, so với con số 9,6% vào năm 2005.

Việc thu hút thêm những nhân tài từ nước ngoài đến học tập (tỷ lệ tương đối cao với những người có trình độ đại học) cũng góp phần cải thiện chất lượng giáo dục của Malta.

Giáo dục tại Malta khuyến khích nghiên cứu, học tập đồng đều ở cả 2 giới

2. Hệ thống trường công miễn phí với chất lượng chuẩn Châu Âu

Nền giáo dục tại Malta chia làm 2 hệ thống trường chính là trường công và trường tư:

Đối với các trường công, học phí là hoàn toàn miễn phí cho cư dân mang quốc tịch Malta Các trường này thường tập trung chủ yếu ở đảo Malta và Gonzo. Bên cạnh đó, việc đưa đón học sinh đến trường, cung cấp sách vở và tài liệu học tập cũng hoàn toàn miễn phí.

Chính phủ Malta đang đưa ra những chính sách vô cùng tốt để hỗ trợ những công dân là tương lai của đất nước. Vì vậy việc định cư tại Malta là cơ hội vô cùng tuyệt vời cho trẻ, vừa có thể học tập trong môi trường Châu Âu mà gần như không phải tốn bất kỳ khoản chi phí nào.

Hệ thống giáo dục hướng đến phát triển toàn diện cho trẻ

So với hình thức giáo dục truyền thống tại Việt Nam, các bé không chỉ học các môn như toán văn thông thường mà còn là các bài học về kỹ năng mềm, cách ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Dù chi phí học tập bằng 0, các trường công tại Malta vẫn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tại các trường, mỗi trẻ sẽ được cấp phát một chiếc Ipad để kết nối với giáo viên và bạn bè, giúp quá trình học tập trở nên sinh động, thú vị hơn.

Chất lượng đào tạo đại học tại Malta cũng được đánh giá rất cao khi hệ thống giáo dục nước này được thừa hưởng những tiến bộ của nền giáo dục nước Anh. Có rất nhiều trường đại học tại Malta cung cấp các chương trình bằng đại học Anh quốc.

\Sinh viên khi tham gia khóa học đều có thể dễ dàng chuyển tiếp sang Anh hay các nước Châu Âu. Malta còn là điểm đến học tập lý tưởng khi tỷ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp lên đến 97%- mức cao nhất tại Châu Âu với những công việc mũi nhọn như du lịch, công nghệ thông tin, tài chính, truyền thông Marketing có mức lương lên đến hơn 40.000- 50.000 Euro một năm. 

3. Môi trường học tập đa ngôn ngữ tại Malta

Vì có đến 98% dân số có thể nói tiếng Anh, cùng với tiếng mẹ đẻ Malta, đây là 2 ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong giảng dạy và học tập. Việc yêu cầu các chứng chỉ Ielts cũng là không bắt buộc để được nhập học tại hầu hết các trường đại học tại Malta. Nếu có thể sử dụng tiếng Anh tốt, con cái của nhà đầu tư sẽ nhanh chóng hoà nhập được với môi trường nơi đây.

Bên cạnh đó, nhờ sự gần gũi về mặt văn hoá khiến rất nhiều cư dân tại đây có thể nói tiếng Ý. Các trường công lập tại Malta còn có chương trình dạy tiếng Tây Ban Nha, nên chắc chắn đây sẽ là môi trường vô cùng lý tưởng để có thể chìm đắm trong môi trường đa ngôn ngữ từ đó mở ra cơ hội trở thành một công dân toàn cầu với khả năng ngoại ngữ vượt trội.

Điều này hoàn toàn có cơ sở khi Malta là môi trường du học lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên trong và ngoài khối EU.

Số lượng du học sinh tại các trường công tại Malta gia tăng đáng kể qua các năm

4. Tìm hiểu chương trình định cư Malta, mở ra cánh cửa cho tương lai con em.

Trong hơn một thập kỷ qua, số lượng sinh viên quốc tế đến học tập tại Malta đã tăng gấp 7 lần. Sức hút của Malta đến từ hệ thống giáo dục liên kết chặt chẽ với Anh Quốc và việc sử dụng Tiếng Anh trong giảng dạy chính thức giúp du học sinh xoá nhoà các rào cản về mặt ngôn ngữ.

Không chỉ vậy với mức chi phí học tập thuộc loại thấp nhất Châu Âu, Malta vẫn có thể mang lại cho sinh viên những chương trình học tập chất lượng nhất về các ngành trọng điểm như Y khoa, Nghệ thuật, Kinh tế, Quản lý,..

Đầu tư định cư tại Malta chính là lựa chọn vô cùng sáng suốt cho tương lai và sự nghiệp học tập của con em chúng ta. Việc cho trẻ tiếp cận với nền giáo dục phương Tây từ sớm sẽ giúp trẻ hình thành tư duy như một người bản xứ và tận dụng được chính sách giáo dục miễn phí từ chính phủ Malta.

Đây là tiền đề quan trọng để trẻ trở thành công dân toàn cầu, có đủ năng lực và bản lĩnh để có thể sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu. Hãy tận dụng ngay cơ hội và nhanh chóng liên hệ với Visa Thế giới 24h để được tư vấn kỹ hơn về chương trình.

 

 

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: June 29, 2022