USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Cộng hòa Bồ Đào Nha (tiếng Bồ Đào Nha: República Portuguesa) là một quốc gia ở Tây Nam của bán đảo Iberia, giáp về phía đông và phía bắc với Tây Ban Nha, và giáp ở phía nam và phía tây với Đại Tây Dương.

Đây là quốc gia có chỉ số hoà bình cao thứ 4 trên thế giới vào năm 2018 (Global Peace Index rankings) và được xếp hạng thứ 19 về chất lượng cuộc sống và là một trong những quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên toàn thế giới.

Bồ Đào Nha là thành viên sáng lập của NATO, Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha, và cũng là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế khác như Liên Hiệp Quốc, Liên minh Châu Âu, Khu vực đồng euro, và OECD.

Lý do nên chọn định cư Bồ Đào Nha

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối Liên minh châu Âu cư trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha và được tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa.

Sau khi có Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể xin lên quốc tịch. Quốc tịch Bồ Đào Nha cho phép tự do sinh sống tại bất kỳ nước nào trong khối Liên minh châu Âu EU. Passport quyền lực top đầu thế giới, cho phép tự do đi lại (miễn visa hoặc evisa) hầu hết các nước lớn (Anh quốc, Mỹ, Úc, Canada).

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối Liên minh châu Âu cư trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha và được tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa.

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối Liên minh châu Âu cư trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha và được tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa.

Lợi ích khi định cư Bồ Đào Nha

 • Vợ/chồng (hoặc bạn đời sống chung như vợ chồng – common law partner)
 • Con cái phụ thuộc
 • Cha mẹ phụ thuộc
 • Là thành viên khối Schengen và Liên minh châu Âu (EU)
 • Được quyền sinh sống, làm việc và học tập tại Bồ Đào Nha
 • Có thể nộp đơn xin cấp thường trú nhân và quốc tịch sau 5 năm
 • Hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn hàng đầu
 • Miễn thị thực du lịch các quốc gia thành viên thuộc khối Schengen
 • Thời gian cư trú yêu cầu ngắn
 • Không yêu cầu khả năng ngôn ngữ, trình độ học vấn hay kinh nghiệm quản lý

Chương trình châu Âu lâu năm và toàn diện nhất

 • Quyền lợi cao hơn chi phí bỏ ra.
 • Quyền lực passport top đầu thế giới.
 • Lộ trình lên quốc tịch châu Âu đơn giản, khả thi nhất (không phải đầu tư thêm).
 • Cánh cửa tự do sinh sống các nước Liên minh châu Âu.
 • Khoản tiền đầu tư không mất đi mà trở thành tài sản dạng bất động sản, giá trị đồng Euro.

Làm cách nào để định cư Bồ Đào Nha – Lấy quốc tịch châu Âu?

Hiện nay chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha cung cấp con đường đơn giản nhất và ngắn nhất cho giới đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú Châu Âu. Đây là chương trình lấy thẻ định cư Bồ Đào Nha nhanh nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài từ các khối quốc gia không phải thành viên EU.

Chương trình mở ra cánh cửa định cư Bồ Đào Nha cho bản thân nhà đầu tư, vợ/ chồng và con dưới 18 tuổi (hoặc trên 18 tuổi nhưng vẫn sống phụ thuộc tài chính vào bố mẹ). Golden Visa là một trong những sản phẩm đầu tư định cư hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư trên thế giới.

Tại sao chương trình Golden Visa là chương trình linh hoạt và đơn giản nhất? Bởi vì các điều kiện pháp lý của chương trình khá rõ ràng và dễ hiểu. Chương trình đã giảm thấp nhất số lượng ngày sinh sống tại Bồ Đào Nha.

Để có được quyền cư trú Châu Âu, các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư từ 280,000 EUR trở lên vào các hạng mục được chính phủ quy định là đủ điều kiện có được Quyền cư trú tại Bồ Đào Nha và hưởng các quyền lợi về tự do di chuyển trong khối Schengen (26 quốc gia thành viên).

Hiện nay chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha cung cấp con đường đơn giản nhất và ngắn nhất cho giới đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú Châu Âu.

Hiện nay chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha cung cấp con đường đơn giản nhất và ngắn nhất cho giới đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú Châu Âu.

Bồ Đào Nha là quốc gia tốt nhất ở châu Âu cho người nhập cư

Bồ Đào Nha có hệ thống y tế, giáo dục tốt, môi trường sống yên bình, cơ hội kinh doanh đa dạng, nhiều chính sách hút nhà đầu tư ngoại.

Nhằm giúp gia đình và nhất là thế hệ tương lai tiếp cận môi trường phát triển tốt, nhiều nhà đầu tư Việt chọn hướng đầu tư định cư châu Âu. Từ đó tạo bước đệm cho gia đình, con cái sinh sống, làm việc và học tập tại những quốc gia phát triển. Một trong những điểm đến đầu tư được ưa chuộng là Bồ Đào Nha.

Các ưu thế về môi trường sống, kinh tế, xã hội… giúp quốc gia châu Âu được các nhà đầu tư nước ngoài yêu thích và rót vốn. Tham gia chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, ngoài đặc quyền sinh sống tại các quốc gia thuộc Liên Minh châu Âu, nhà đầu tư và gia đình còn có quyền đi lại tự do miễn thị thực tại 26 quốc gia thuộc khối sử dụng đồng tiền chung euro (khối Schengen).

Đồng thời, sau khoảng thời gian sinh sống hợp pháp theo điều kiện của chương trình, nhà đầu tư và gia đình có quyền xin nhập quốc tịch để trở thành công dân châu Âu.

Dưới đây là những lý do giúp các chương trình định cư Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư quốc tế.

Hệ thống y tế, giáo dục hàng đầu châu Âu

Bồ Đào Nha được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận có chất lượng dịch vụ y tế xếp hạng thứ 12 trên thế giới. Hệ thống y tế của Bồ Đào Nha xếp trên cả Anh, Đức và Thụy Điển. Tuổi thọ người dân Bồ Đào Nha cũng cao thứ 21 trên thế giới.

Đất nước này sở hữu một trong những nền giáo dục lâu đời nhất toàn cầu. Chương trình đánh giá học sinh quốc tế PISA (2005) nhận xét học sinh Bồ Đào Nha có số điểm cao hơn so với học sinh Mỹ, Pháp hay Thụy Điển. Con cái nhà đầu tư sẽ được miễn học phí tại các trường công lập. Sinh viên đại học có thể lựa chọn chương trình giáo dục tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha tùy ý.

Môi trường sống yên bình

Cùng với nền kinh tế phát triển, môi trường sống của Bồ Đào Nha nằm trong top 3 quốc gia an toàn nhất thế giới, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2019 do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) công bố.

Theo thống kê, có đến 96% người nước ngoài tham gia khảo sát có ấn tượng tốt với môi trường sống của Bồ Đào Nha. 77% người cảm thấy yên tâm khi đến đây du lịch, sinh sống và định cư.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh Tế (OECD), Bồ Đào Nha đứng thứ 7 trong các quốc gia có mức thuế và chi phí sống thấp nhất.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh Tế (OECD), Bồ Đào Nha đứng thứ 7 trong các quốc gia có mức thuế và chi phí sống thấp nhất.

Cơ hội kinh doanh rộng mở

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh Tế (OECD), Bồ Đào Nha đứng thứ 7 trong các quốc gia có mức thuế và chi phí sống thấp nhất. Trung bình người dân quốc gia này chỉ mất 21% cho thuế thu nhập. Chính phủ cũng xem xét loại bỏ hoặc cắt giảm nhiều loại thuế phí từ năm 2018 nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Các doanh nghiệp mới lựa chọn thành lập tại Bồ Đào Nha sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường tiêu dùng rộng lớn lên tới hơn 700 triệu khách hàng tiềm năng.

Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia châu Âu triển khai chương trình đầu tư định cư với chi phí hợp lý, quy trình đầu tư đơn giản. Chỉ từ 8 tháng, nhà đầu tư có thể nhận thẻ cư trú và hưởng quyền lợi như công dân châu Âu.

Bên cạnh những lợi ích trên, Bồ Đào Nha còn thu hút nhà đầu tư nước ngoài với chương trình Thị thực khởi nghiệp (Startup Visa). Với mức đầu tư hấp dẫn chỉ từ 175.000 euro, gia đình doanh nhân có thể sinh sống và làm việc, tận hưởng đặc quyền như công dân châu Âu.

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: May 16, 2022

  Câu hỏi về định cư Bồ Đào Nha

  • Yêu cầu đối với nhà đầu tư

  • Quyền lợi của Quốc tịch Bồ Đào Nha

  • Ưu điểm dự án