USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h

Chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ hiện được xếp hạng là thị trường BĐS phát triển đứng thứ 5 trên thế giới, trong đó Istanbul là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất. Thành phố Istanbul nằm ở phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là nơi duy nhất thuộc cả hai châu lục: Châu Á và Châu Âu. Giữ vai trò trung tâm kinh tế – văn hóa – du lịch, Istanbul có mức tăng trưởng về kinh tế và hạ tầng nhanh nhất thế giới, đóng góp hơn 1/4 giá trị cho tổng GDP của toàn Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2018, tổng GDP tại Istanbul đạt 682 tỷ USD.

Vì sao bạn nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ

Đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CBI) là chương trình do Chính phủ ban hành năm 2017 nhằm thu hút nguồn vốn nước ngoài thông qua cấp quyền công dân cho người tham gia đầu tư vào quốc gia. Từ tháng 9/2018, chương trình đã giảm mức đầu tư từ 1.000.000 USD xuống 250.000 USD thông qua hình thức mua bán bất động sản.

 • Gia đình bao gồm vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi được đi cùng hồ sơ
 • Thời gian xử lý hồ sơ ngắn, nhận quốc tịch chỉ từ 3 tháng
 • Tỷ lệ chấp thuận hồ sơ gần như tuyệt đối với hơn 99%
 • Không yêu cầu lý lịch tư pháp hay chứng minh tài chính
 • Hộ chiếu tự do đi lại 120+ quốc gia miễn visa
 • Cơ hội trở thành công dân Châu Âu trong tương lai
 • Được phép lấy visa làm việc và định cư vĩnh viễn tại Anh Quốc
 • Con đường tắt đến Mỹ kinh doanh và sinh sống với visa E2
 • Miễn phí hệ thống giáo dục và hệ thống y tế cho cả gia đình

Ưu điểm chương trình

 • Không yêu cầu cư trú, không cần phỏng vấn.
 • Không yêu cầu về bằng cấp, trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm.
 • Không chứng minh tài sản, thu nhập hay nguồn gốc tiền đầu tư.
 • Không yêu cầu khám sức khỏe và lí lịch tư pháp.
 • Không đánh thuế trên thu nhập toàn cầu.
 • Bắt buộc có Thẩm định tài sản của bên thứ 3, do đó đảm bảo giá trị thực của khoản đầu tư
 • Được phép kinh doanh bất động sản ngay và thời gian duy trì chỉ 03 năm, thấp nhất trong các chương trình đầu tư nhập tịch

Quyền lợi nhà đầu tư nhận được

 • Nhận ngay quốc tịch và hưởng toàn bộ quyền lợi của công dân Thổ Nhĩ Kỳ
 • Con cái trong tương lai của đương đơn chính tự động được nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
 • Miễn thị thực trên hơn 111 quốc gia trên thế giới., bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong,… Thổ Nhĩ Kỳ đang đàm phán để sớm gia nhập Liên Minh Châu Âu
 • Visa E-2 (theo Hiệp ước đã ký kết giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ) cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ điều hành doanh nghiệp và cư trú cùng gia đình ở Hoa Kỳ.

Điều kiện tham gia

Điều kiện tham gia chương trình Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng đơn giản, không yêu cầu chứng minh tài chính, không yêu cầu lý lịch tư pháp… và phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư khác nhau.

 • Đương đơn chính phải trên 18 tuổi
 • Vợ/chồng hợp pháp và con dưới 18 tuổi được phép đi cùng
 • Nhà đầu tư mua 1 hoặc nhiều bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ có giá trị từ 250.000 USD
 • Duy trì bất động sản 3 năm, sau đó được bán ra và hoàn vốn
Đây là chương trình đầu tư - nhập tịch có mức yêu cầu đầu tư thấp nhất.

Đây là chương trình đầu tư – nhập tịch có mức yêu cầu đầu tư thấp nhất.

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ có những lợi thế gì

Chương trình đầu tư – định cư Thổ Nhĩ Kỳ cho phép nhà đầu tư và gia đình sở hữu hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, xếp hạng quyền lực thứ 35 trên thế giới, đi lại miễn thị thực tới hơn 121 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Hong Kong, Macau …

Đây là chương trình đầu tư – nhập tịch có mức yêu cầu đầu tư thấp nhất. Khi sở hữu bất động sản trị giá 250.000 USD tại thủ đô Istanbul, quý nhà đầu tư và gia đình không chỉ được cấp hộ chiếu trong 6 tháng, sinh lời tới 12%/năm trên giá trị đầu tư mà còn có cơ hội trở thành công dân Vương quốc Anh (thông qua visa ECAA) và định cư tại Mỹ (thông qua visa E-2).

7 lí do tại sao nên định cư Thổ Nhĩ Kỳ

 • Không chứng minh tài chính, không yêu cầu ngoại ngữ, không cần lưu trú.
 • Được thu hồi lại vốn đầu tư sau 3 năm. Ngoài ra nhà đầu tư còn thu thêm các khoản phát sinh từ việc cho thuê, tiền lãi,…
 • Bình đẳng, không phân biệt giữa nhà đầu tư nước ngoài và Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Cả gia đình có thể được cấp quốc tịch cùng một lúc.
 • Hệ thống giáo dục miễn phí từ 6- 18 tuổi, và chi phí đại học thấp hơn nhiều du học sinh.
 • Công dân định cư Thổ Nhĩ Kỳ được sử dụng các dịch vụ và chăm sóc y tế miễn phí.
 • Được miễn thị thực 117 quốc gia. Thổ Nhĩ Kỳ là nước có hộ chiếu đứng thứ 39 mạnh nhất thế giới.

Bước đệm để chinh phục visa Mỹ

Vị trí “ngã tư Âu – Á” giúp Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một quốc gia có vị trí địa chiến lược vô cùng quan trọng.

Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, NATO, OECD, OSCE, OIC và G-20. Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập Liên minh Thuế quan EU vào năm 1995 và đang đàm phán về quyền thành viên đầy đủ với Liên minh châu Âu.

Thổ Nhĩ Kỳ có kí hiệp ước visa E2 với Hoa Kỳ. Tức là thông qua định cư Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu cư có thể nộp đơn cư trú ở Hoa Kỳ với thời hạn theo quy định. Hình thức này vừa tiết kiệm chi phí vừa có thời gian xét duyệt nhanh chóng từ 4-6 tháng.

Thổ  Nhĩ Kỳ còn được mệnh danh là “Viên gạch vàng” giữa các cường quốc

Thổ  Nhĩ Kỳ còn được mệnh danh là “Viên gạch vàng” giữa các cường quốc

Hạnh phúc cùng toàn bộ thành viên trong gia đình

Thổ Nhĩ Kỳ là một nước cộng hòa dân chủ, thế tục, đơn nhất, và lập hiến với một di sản văn hóa đa dạng. Ngôn ngữ chính thức của quốc gia là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, đây là ngôn ngữ tự nhiên xấp xỉ 85% cư dân. 70–80% dân số thuộc dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ; phần còn lại gồm các dân tộc thiểu số như người Kurd. Đại đa số cư dân là tín đồ Hồi giáo. Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, NATO, OECD, OSCE, OIC và G-20. Sau khi trở thành một trong các thành viên đầu tiên của Ủy hội châu Âu vào năm 1949,

Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một thành viên liên kết của EEC vào năm 1963, gia nhập Liên minh Thuế quan EU vào năm 1995 và bắt đầu các cuộc đàm phán về quyền thành viên đầy đủ với Liên minh châu Âu vào năm 2005.

Khí hậu Thổ Nhĩ Kỳ(Turkey) vùng đất bốn mùa

Là một nước rộng lớn, Thổ Nhĩ Kỳ mang nhiều loại khí hậu khác nhau, đây là lý do nó có biệt danh “vùng đất bốn mùa”. Từ khí hậu ôn hòa của khu vực Biển Đen, đến khí hậu lục địa của đất liền, và khí hậu Địa Trung Hải của bờ biển Aegean và Địa Trung Hải, hệ thống thời tiết ở Thổ Nhĩ Kỳ khá đa dạng và phong phú.

Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ(Turkey) tăng trưởng ấn tượng

Tốc độ phát triển kinh tế và xã hội của Thổ Nhĩ Kỳ luôn rất ấn tượng. Số lượng việc làm tăng nhanh giúp Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nước có thu nhập cao trên thế giới. Trong năm 2019, tổng GDP của Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 13 thế giới. Với tìm năng kinh tế mạnh mẽ, trong tương lai, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến kinh doanh. Vì vậy đây là điểm đến lý tưởng cho người dân nhập cư trên thế giới đến định cư và đầu tư.

Nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ(Turkey) chất lượng hàng đầu

Thổ Nhĩ Kỳ có hệ thống giáo dục chất lượng cao, đào tạo hiện đại mà học phí và chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn hầu hết các nước Châu Âu nên đã khiến nó trở thành quốc gia hấp dẫn du học sinh. Cũng như nhiều quốc gia khác, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tập trung cho việc phát triển nền giáo dục. Sinh viên và học sinh được tiếp cận hệ thống chất lượng quốc tế khi theo học tại đây. Với chất lượng giảng dạy hàng đầu, các phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Viên gạch vàng kinh tế Châu Âu

Thổ  Nhĩ Kỳ còn được mệnh danh là “Viên gạch vàng” giữa các cường quốc như Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi, một nền kinh tế mới nổi hay còn gọi là Quốc gia kim cương, là thành viên sáng lập của G20, thành viên của LHQ, OECD, NATO…

Từ 2002, TNK tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển ngoại thương, kinh tế đạt được những thành tựu lớn. Mô hình kinh tế lấy du lịch là trọng điểm, công nông nghiệp là trụ cột bổ sung.

GDP 2017 đạt 7.4%, xếp thứ 13 trên 159 quốc gia

Kinh tế trụ cột – Ngoại thương

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngành ngoại thương không ngừng tăng trưởng về số lượng và tổng giá trị.

Nhập khẩu chủ yếu: dầu thô, khí tự nhiên, thiết bị máy móc, sản phẩm hóa học, gang thép..

Xuất khẩu chủ yếu: nông nghiệp, thực phẩm, dệt may, áo quần, kim loại, xe ô tô, linh kiên xe…

Những năm gần đây ngành gang thép, xe ô tô, điện gia dụng, máy móc ngày càng có triêng tren thị tường quốc tế. Năm 2017 giá tri kinh tế ngoại thương đạt 390,800 triệu USD, trong đó có 233,800 triệu USD nhập khẩu và 157,000 triệu USD xuất khầu.

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ - Bước đệm visa Mỹ

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ – Bước đệm visa Mỹ

Đầu tư Bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ

Năm 2020, tổng dân số tại đây là hơn 15,5 triệu người, chiếm 18,66% trên toàn quốc. Trong đó, khoảng 5 triệu người sống ở phía Châu Á và 10 triệu người sống ở phía Châu Âu. Năm 2010, Istanbul được chọn là thủ đô văn hóa Châu Âu. Năm 2012, nơi đây trở thành 1 trong 5 thành phố du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Năm 2019, Istanbul thu hút khoảng 15 triệu du khách từ nhiều quốc gia khác nhau.

Theo dữ liệu từ Cục Thống Kê Thổ Nhĩ Kỳ (Turkstat) vào năm 2019: Thành phố Istanbul thuộc danh sách 10 nơi có giá nhà tăng nhanh nhất toàn cầu. Bên cạnh đó là các thành phố lớn như: Barcelona, Dublin, Thượng Hải, Madrid, Paris, Moscow, Cape Town, Milan, Los Angeles. Tỷ lệ tăng trưởng thị trường bất động sản tại Istanbul đạt mức 6,1%. Các căn hộ 1 và 2 phòng ngủ là BĐS tăng giá nhanh nhất tại Istanbul, theo ông Adil Yaman, chuyên viên phân tích thị trường tại Universal21.

Điều này đã phần nào chứng tỏ thị trường bất động sản tại Istanbul đang nóng hơn bao giờ hết. Ngoài dân bản địa, nhiều người nước ngoài cũng bắt đầu tham gia và tìm kiếm lợi nhuận tại đây. Các chuyên gia dự đoán: Trong tương lai, thành phố Istanbul sẽ là thị trường đầu tư bất động sản giàu tiềm năng.

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: May 16, 2022

  Câu hỏi về định cư Thổ Nhĩ Kỳ

  • VISA E-2 với Hoa Kỳ

  • LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU THỊ THỰC ĐẦU TƯ E-2

  • Quyền lợi nhà đầu tư nhận được