USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Canada phá kỷ lục khi hơn 47.000 người nhập cư vào tháng 11

Ngày đăng: December 27, 2021

Canada đã có hơn 47.000 thường trú nhân mới vào tháng 11.

Đây là một kỷ lục mới kỳ hiện đại (những dữ liệu như vậy chỉ có sẵn từ năm 1980). Đây cũng là tháng thứ ba liên tiếp Canada phá kỷ lục. Dữ liệu này từ Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC)

Dữ liệu cũng cho thấy Canada hiện đã có hơn 361.000 người nhập cư trong 11 tháng đầu năm nay. Với việc đã tiếp nhận hơn 45.000 người nhập cư trong mỗi ba tháng qua, có vẻ như Canada sẽ đạt được mục tiêu 401.000 người nhập cư vào cuối năm nay. Sự gia tăng của biến thể Omicron có thể làm phức tạp những nỗ lực như vậy nhưng với sự tập trung của IRCC vào việc chuyển những người ở Canada sang thường trú, bộ vẫn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Trong thời gian diễn ra đại dịch, Canada đã tập trung vào việc chuyển những người sống trong nước dưới dạng cư dân tạm thời sang thường trú. Cơ sở lý luận cho chính sách này là những người ở Canada ít có khả năng bị gián đoạn liên quan đến COVID trong quá trình xin thường trú (ví dụ: chậm trễ đi lại, chậm lấy tài liệu).

Số lượng thường trú nhân mới mỗi tháng (Ước tính sơ bộ do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada cung cấp)

Trước đại dịch, khoảng 30% thường trú nhân thuộc tầng lớp kinh tế mới sống ở Canada vào thời điểm đổ bộ trong khi khoảng 70% đến từ nước ngoài. Điều này đã được đảo ngược vào năm 2021 với khoảng 70% đến từ bên trong Canada và khoảng 30% đến từ nước ngoài. IRCC đã thực hiện sự thay đổi này để giúp họ đạt được mục tiêu Kế hoạch Mức độ Nhập cư là có 401.000 thường trú nhân mới trong năm nay.

Trong số những thay đổi mà IRCC đã thực hiện bao gồm việc tập trung vào các ứng cử viên của Chương trình Express Entry (CEC) và khởi động sáu luồng vào tháng 5 để chuyển tiếp 90.000 sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài tạm thời sống ở Canada sang định cư lâu dài.

 

 

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: December 27, 2021