USFlag-Icon-2x Một trang web chính thức của Visa Thế Giới 24h Điều bạn cần biết

Canada có thể mở cửa biên giới vào tháng 9 cho khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ

Ngày đăng: July 19, 2021

Ngày phát hành: 15/07/2021

Ngày 15/7, Thủ tướng đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh và Bộ trưởng liên chính phủ về một số chủ đề. Trong số đó có tỷ lệ tiêm chủng của Canada và biên giới.

Các công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến sớm nhất là vào giữa tháng Tám. Canada đã và đang thảo luận với Mỹ về việc mở lại đường biên giới trên đất liền, vốn đã bị đóng cửa từ tháng 3 năm 2020.

Khoảng 80% người Canada đã tiêm liều vắc-xin COVID đầu tiên và hơn 50% được tiêm chủng đầy đủ. Chính phủ Trudeau trước đây đã tuyên bố rằng 75% người Canada sẽ phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi các biện pháp có thể được thu nhỏ trở lại. Việc mở cửa lại biên giới theo từng giai đoạn của Canada bắt đầu vào ngày 5 tháng 7 khi những người Canada được tiêm phòng đầy đủ và những khách du lịch được miễn trừ khác được phép bỏ qua kiểm dịch bắt buộc đầy đủ 14 ngày. Du khách được miễn thuế bao gồm công dân Canada, thường trú nhân, thành viên gia đình, người nhập cư mới, người lao động và sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, những du khách không thiết yếu vẫn bị cấm nhập cảnh. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng khó khăn, chẳng hạn như du lịch, đã gây sức ép với chính phủ để có kế hoạch mở lại biên giới một cách an toàn.

Thông tin chi tiết về các biện pháp mở cửa lại biên giới dự kiến ​​sẽ được công bố “vào đầu tuần tới”, tài liệu này cho biết. Các hạn chế biên giới hiện tại của Canada có hiệu lực cho đến Thứ Tư, ngày 21 tháng Bảy . Chính phủ sẽ phải đưa ra quyết định về bất kỳ biện pháp mới nào vào lúc đó.

Đánh giá post

Đã xem xét / cập nhật lần cuối: July 19, 2021